Phường Ninh Sơn tuyên truyên, hướng dẫn bộ công cụ đánh giá công nhận danh hiệu “Công dân học tập”

Thứ tư - 12/04/2023 16:29 358 0

(PNS) Chiều ngày 7/4,  UBND phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn bộ công cụ đánh giá công nhận danh hiệu “Công dân học tập”  giai đoạn 2021 -  2030 theo Quyết định 677/QĐ-Ttg của thủ tướng chính phủ. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố; ông Trần Minh Trị - PBT thường trực Đảng uỷ; ông Tô Nguyễn Nhị Linh - PBT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND; ông Trần Lê Duy - PCT UBND - Trưởng ban Chỉ đạo xã hội học tập phường cùng các thành viên ban chỉ đạo.

Toàn cảnh hội nghị

Tại đây các đại biểu được triển khai, hướng dẫn Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình học tập, Công dân học tập giai đoạn 2021-2030 và Quyết định số 244/QĐ-KHVN ngày 28/7/2022 của Hội Khuyến học Việt Nam về việc ban hành Bộ tiêu chí và Hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu "Công dân học tập" giai đoạn 2021-2030". Triển khai bộ công cụ đánh giá "Công dân học tập". Công tác đánh giá và công nhận "Công dân học tập" dựa trên bộ tiêu chí khung và chỉ số đánh giá mô hình gồm 3 nhóm năng lực cốt lõi: năng lực tự học và học tập suốt đời; năng lực sử dụng các công cụ tương tác; năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội và thực hiện trên 3 nhóm đối tượng, nhóm I dùng cho nông dân và lao động nông thôn; nhóm II dùng cho công nhân, lao động tiểu thủ công, thợ sửa chữa thiết bị gia dụng, lao động tự do và nhóm III dùng cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức, nhân viên từ cấp xã trở lên. Bộ công cụ sẽ cập nhật thông tin, đánh giá "Công dân học tập", mỗi nhóm đối tượng sẽ có 10 chỉ số đánh giá, mỗi chỉ số tối đa 10 điểm. Qua thực hiện khảo sát, cá nhân phải đạt từ 80 điểm trở lên và không có chỉ số nào dưới 5 điểm thì mới đạt danh hiệu " Công dân học tập". Việc sử dụng bộ công cụ đánh giá  "Công dân học tập" nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức các hoạt động học tập suốt đời và xây dựng mô hình công dân học tập trên môi trường số hóa theo chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố phát biểu tại hội nghị

Việc sử dụng bộ công cụ đánh giá “Công dân học tập” nhằm thúc đẩy việc học tập suốt đời, phát triển con người Việt Nam toàn diện, phát huy tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi người, đóng góp cho việc xây dựng đất nước.