TP. Tây Ninh: Phong trào thi đua tạo động lực mạnh mẽ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Thứ sáu - 01/03/2024 12:30 43 0

Sáng ngày 29/2, UBND thành phố Tây Ninh tổng kết công tác thi đua khen thưởng, công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023, triển khai nhiệm vụ CCHC và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngân- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua, khen thưởng tỉnh; ông Phạm Trung Chánh- Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố được các cấp ủy Ðảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, đẩy mạnh, đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Qua đó, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên tinh thần hăng say lao động, sáng tạo trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao cờ Đơn vị dẫn đầu Phong trào thi đua cho đơn vị Phường Ninh Thạnh

Các phong trào thi đua yêu nước đã được phát động cụ thể như: phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị; phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào “Thành phố Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào "Thành phố Tây Ninh chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau".
Cùng với các phong trào thi đua chuyên đề như: “Cán bộ, công chức, viên chức thành phố Tây Ninh thi đua thực hiện văn hóa công sở”; phong trào thi đua thực hiện công tác quốc phòng địa phương; phong trào thi đua “30 ngày nhập dữ liệu lên phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh”…
Qua đó đã tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy các cá nhân, đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác chuyên môn, nhiệm vụ được giao; mỗi đơn vị, mỗi cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn đã từng bước nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm và vai trò của mình trong các phong trào thi đua yêu nước, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố. Kết quả thành phố thực hiện đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2023.
Trong năm 2023 có 22 sáng kiến được công nhận đạt phạm vi ảnh hưởng trên địa bàn thành phố. UBND Thành phố đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 10 cá nhân; đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng “Cờ dẫn đầu phong trào thi đua” cho 04 đơn vị; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 26 đơn vị; tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua tỉnh” cho 29 cá nhân.
Chủ tịch UBND Thành phố tặng giấy khen cho 434 tập thể và 1.065 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua; tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 205 cá nhân; tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 68 đơn vị; tặng danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 1.141 cá nhân. Năm 2023, UBND thành phố đã sử dụng hơn 1,7 tỷ đồng để thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Thành phố Tây Ninh