Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Thứ năm - 21/03/2024 14:38 17 0

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Ngày 21/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Thông báo số 5/TB-UBTVQH15 về việc thực hiện quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Ảnh: TL.

Theo đó, bà Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 21/3/2024 cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Bà Võ Thị Ánh Xuân sinh năm 1970, quê ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang; Ủy viên Trung ương Đảng dự khuyết khóa XI và là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII và XIII; đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Bí thư Tỉnh ủy An Giang.

Tại kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khoá XIV, bà Võ Thị Ánh Xuân được bầu giữ chức Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XV tiếp tục bầu bà Võ Thị Ánh Xuân giữ chức Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Nguồn tin: Báo điện tử ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM