Thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh họp định kỳ tháng 3

Thứ năm - 07/03/2024 09:41 39 0

Chiều 6.3, Thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh tổ chức phiên họp định kỳ tháng 3.2024. Ông Nguyễn Thành Tâm- Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đại biểu tham dự phiên họp.

Dự phiên họp còn có ông Võ Đức Trong- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành.

Tại phiên họp, UBND tỉnh trình một số nội dung dự kiến trình kỳ họp chuyên đề thứ 11 HĐND tỉnh để Thường trực HĐND tỉnh xem xét cho ý kiến, như: dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường Bời Lời (đoạn từ ngã ba Lâm Vồ đến ngã tư Đại Đồng); dự thảo Nghị quyết kéo dài thời gian bố trí vốn thực hiện dự án lắp đặt hệ thống camera giám sát công nghệ cao tại các cửa khẩu đến năm 2024;

Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 120 ban hành tháng 12.2023 của HĐND tỉnh về việc ban hành kế hoạch đầu tư công năm 2024 - nguồn vốn ngân sách Nhà nước; dự thảo Nghị quyết về thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2024 - đợt 2.

Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất đưa các nội dung nêu trên vào chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh để xem xét, quyết nghị.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thành Tâm chủ trì phiên họp.

UBND tỉnh cũng đã trình Thường trực HĐND tỉnh tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định việc giảm phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; tờ trình đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định chức danh và mức phụ cấp hằng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở ấp, khu phố, mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, việc kiêm nhiệm chức danh và mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ấp, khu phố, mức hỗ trợ hằng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất đồng ý chủ trương xây dựng hai nghị quyết theo đề nghị, giao UBND tỉnh và các ban chuyên môn của HĐND tỉnh tiếp tục hoàn thiện nội dung dự thảo nghị quyết, bảo đảm tính khoa học và chặt chẽ.

Vũ Nguyệt – Nhật Quang

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online