THEO GƯƠNG BÁC

Hiện thực hóa khát vọng vươn lên theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

•   24/05/2023 03:54:04 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo tư tưởng Hồ Chí Minh là phải xây dựng chế độ chính trị dân chủ, thật sự vì dân, xây dựng đời sống kinh tế - văn hóa- xã hội văn minh, tiến bộ.

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

•   18/05/2023 12:14:05 PM
  •   Phản hồi: 0

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Tây Ninh bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn đối với công lao vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu, nguyện mãi mãi đi theo con đường Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhân dân ta đã chọn.

Nhận thức và thực hành văn hóa Hồ Chí Minh

•   18/05/2023 11:39:03 AM
  •   Phản hồi: 0

Đất nước có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay là nhờ sức mạnh văn hóa và con người Việt Nam, tỏ rõ hồn cốt, bản sắc, nét riêng, là “Made in Việt Nam”. Vậy nên hiện nay, để xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hùng cường, hạnh phúc, sải bước cùng thời đại, sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện và khát vọng của Bác Hồ vĩ đại và của cả dân tộc, cần phải vun bồi văn hóa, đặc biệt là tu thân, rèn luyện theo văn hóa Hồ Chí Minh.

Bản đồ Việt Nam

Phát huy giá trị của đề cương về văn hoá Việt Nam trong điều kiện ngày nay

•   11/05/2023 02:38:06 PM
  •   Phản hồi: 0

Giá trị của Đề cương về văn hoá Việt Nam vừa có ý nghĩa lịch sử mang tính bước ngoặt của giai đoạn 1943-1945 đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, vừa có tầm nhìn như là sự khai phá mở đường, đặt nền móng vững chắc...

Chuẩn mực đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới

•   11/05/2023 10:46:19 AM
  •   Phản hồi: 0

Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng duy nhất, liên tục cầm quyền và cầm quyền trong nhiều năm. Để lãnh đạo cách mạng đi đến thành công và xây dựng đất nước phát triển, Đảng phải thường xuyên tự chỉnh đốn và đổi mới, trong đó phải lấy đạo đức làm nền tảng. Đạo đức của Đảng tạo nên sức hấp dẫn Đảng, quy tụ được sức mạnh của toàn dân trong thực hiện sứ mệnh lịch sử của mình.

Công tác tư tưởng của Đảng trong Quân đội: Bài học từ Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954

•   09/05/2023 11:44:49 AM
  •   Phản hồi: 0

Cách đây 69 năm, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân Việt Nam đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ (1945-1954) không chỉ mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ, mà còn cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới trong thế kỷ XX. Đặc biệt, Chiến dịch này đã để lại nhiều bài học quý báu, trong đó bài học về công tác tư tưởng của Đảng trong Quân đội có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với sự nghiệp xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại cũng như đối với công tác tư tưởng của Đảng thời kỳ mới.

Vận dụng tư tưởng “lấy đức phục người”

•   09/05/2023 11:36:59 AM
  •   Phản hồi: 0

Thực tiễn lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam cho thấy, tư tưởng “lấy đức phục người” đã được ông cha ta vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo. Trong thời đại Hồ Chí Minh, tư tưởng đó đã được kế thừa, phát triển lên tầm cao mới. Trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng hiện nay, việc vận dụng tư tưởng “lấy đức phục người” là vấn đề có ý nghĩa quan trọng đặc biệt.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tây Ninh trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho đảng viên phường Ninh Sơn

•   22/03/2023 07:03:24 AM
  •   Phản hồi: 0

(PNS) Chiều ngày 20.3, bà Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tây Ninh đến trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Hoàng tại nhà riêng thuộc khu phố Ninh Thọ, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh.

Tổ chức họp mặt, ăn Tết với Người có công với cách mạng, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

•   14/01/2023 03:25:05 PM
  •   Phản hồi: 0

(PNS) – Ngày 13/01/2023, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tổ chức họp mặt, ăn Tết với Người có công cách mạng, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường và 703 gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Để việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu, nhân lên những tấm gương, việc làm tốt đẹp trong đời sống xã hội

•   23/11/2022 02:50:08 PM
  •   Phản hồi: 0

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng, là biểu tượng về ý chí, nghị lực và sự phấn đấu, hy sinh không ngừng vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong giai đoạn hiện nay, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, nhân lên những điều tốt đẹp để cả dân tộc ta là “một rừng hoa đẹp”, xây dựng và phát triển đất nước, lan tỏa và góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu, thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội.

Lễ trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành cách mạng Nguyễn Quốc Danh

•   21/11/2022 10:26:48 AM
  •   Phản hồi: 0

(PNS) - Ngày 21/11, tỉnh uỷ Tây Ninh long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Quốc Danh tại nhà riêng của đồng chí tại khu phố Ninh An, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh

Tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”: Cẩm nang xây dựng, chỉnh đốn Ðảng ta

•   27/10/2022 07:38:51 AM
  •   Phản hồi: 0

Cách đây 75 năm, tháng 10/1947, tại chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”.