Thứ năm - 17/11/2022 10:04 70 0

(PNS) – Sáng ngày 16/11/2022, HĐND phường Ninh Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu phố Ninh Trung.

Tham dự hội nghị có ông Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Tô Nguyễn Nhị Linh – Chủ tịch UBND phường, tổ đại biểu HĐND khu phố và hơn 30 cử tri.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri ở hội trường khu phố
Tại buổi tiếp xúc, Bà Võ Thị Mộng Thu – Đại biệu HĐND khu phố thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 HĐND phường; Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc kỳ họp thứ 4, tiếp thu, giải trình ý kiến, nguyện vọng của cử tri.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị
Qua tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị đại biểu HĐND phường các vấn đề như: Nuôi heo gây hôi thối ô nhiễm môi trường; Khu vực đài tưởng niệm buôn bán tự phát lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an ninh trật tự; Hẻm 3 đường 18 người dân lấn đường, trụ điện nghiêng ngã nguy hiểm gây khó khăn cho việc đi lại; khu vực vườn tràm ở khu dân cư gây nguy hiểm ( đỗ ngã ), ảnh hưởng đến an ninh trật tự, không đảm bảo phòng cháy chữa cháy ( nguy cơ xảy ra cháy vào mùa nắng ), đường số 4 dây điện các nhà mạng rơi rớt chằng chịt ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và không an toàn; người dân đi khám bệnh, nhưng không có thuốc;……
Sau ý kiến phát biểu của cử tri, ông Tô Nguyễn Nhị Linh –Chủ tịch UBND phường cảm ơn những ý kiến tâm huyết của cử tri đóng góp cho sư phát triển chung của địa phương. Qua đó đã tiếp thu, giải trình và ghi nhận các ý kiến để kiến nghị ngành chức năng xem xét giải quyết.