Ban kinh tế - xã hội HĐND phường: giám sát công tác thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2023 ở khu phố Ninh Phú

Thứ sáu - 15/09/2023 12:08 451 0

(PNS) - Sáng ngày 15.9.2023, Ban kinh tế - xã hội HĐND phường Ninh Sơn tiến hành giám sát công tác thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2023 ở khu phố Ninh Phú. Ông Nguyễn Thanh Phong - Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND phường làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát có ông Nguyễn Hoàng Nam- Phó Chủ tịch HĐND phường, ông Võ Văn Trung – Chủ tịch UB. MTTQ Việt Nam phường, ông Trần Lê Duy - Phó Chủ tịch UBND phường.

Ông Nguyễn Văn Cường – Trưởng khu phố Ninh Phú báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2023

Tại buổi giám sát, Ban quản lý khu phố Ninh Phú báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm 2023. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm khu phố đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao như vận động Quỹ vì người nghèo đạt 100%; vận động hiến máu nhân đạo đạt tỷ lệ 100%; thu thuế nông nghiệp đạt 100%; quỹ phòng chống thiên tai 100%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu và chuẩn bị các bước cho công tác giao quân năm 2024. Làm tốt công tác vận động nhân dân phát hoang, dặm vá, tu sửa đường giao thông trên địa bàn khu phố, vận động nhân dân mua cát đá chỉnh trang văn phòng khu phố với số tiền 25.000.000đ. Ngoài ra khu phố còn thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, đã vận động tặng 45 phần quà cho người nghèo trị giá 9.000.000đ, đề xuất và cấp thuốc miễn phí cho 10 trường hợp với số tiền 3.000.000đ. Phối hợp Hội Nông dân phường tổ chức tập huấn biện pháp phòng trừ dịch hại trên cây lúa cho hơn 20 bà con nông dân trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đề nghị khu phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền người dân cài đặt và hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử và dịch vụ công quốc gia; vận động nhân dân treo cờ các dịp lễ, tết; tố giác tội phạm, không lấn chiếm lòng lề đường trên các tuyến đường khu phố quản lý để hình thành nếp sống văn minh đô thị tại địa phương.  Rà soát lại số lượng hộ dân đã đăng ký thu gom rác, số lượng hộ dân không đăng ký do nhà ở sâu trong nông thôn và đề nghị ký cam kết xử lý rác đúng quy định để đảm bảo chỉ tiêu hộ dân đăng ký thu gom rác của Phường giao cho khu phố.

Kết luận buổi giám sát, Ông Nguyễn Thanh Phong - Trưởng đoàn giám sát đề nghị trong thời gian tới, khu phố tiếp tục phát huy những kết quả đã được, đồng thời nghiêm túc tiếp thu và thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến, góp phần hoàn thành tốt và đạt các chỉ tiêu còn lại do Phường giao cho khu phố.