HĐND phường Ninh Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 5

Thứ tư - 28/12/2022 15:59 177 0

(PNS) – Sáng ngày 28/12/2022, HĐND phường Ninh Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5, khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội nghị có bà Võ Thị Thu Hồng - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố; ông Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường; ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch HĐND phường; ông Tô Nguyễn Nhị Linh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư Chi bộ và 22 đại biểu HĐND phường.

Ông Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được đại diện UBND phường thông qua báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2022, kế hoạch thực hiện năm 2023; báo cáo công tác năm 2022; tình hình ước thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước năm 2022, dự toán thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023.

Kinh tế duy trì phát triển ổn định, thu ngân sách đạt 3,4 tỷ đồng, đạt 100% chỉ tiêu đề ra. Tỷ lệ hộ  gia đình văn hóa bằng 95,3%, 08/08 khu phố đạt khu phố văn hóa bằng 100%. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; tình hình an ninh chính trị được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Tiếp đó,  các đại biểu đã được thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của HĐND phường. Hoạt động của TTHĐND, các Ban của HĐND, các tổ, các đại biểu HĐND phường đã thực hiện tốt nhiệm vụ quyền hạn theo luật định, đạt được nhiều kết quả tích cực. Chất lượng các kỳ họp được nâng lên, thực sự là cầu nối giữa người dân với chính quyền và chính quyền với Nhân dân. Hoạt động giám sát được duy trì thường xuyên, không có sự chồng chéo, hoạt động tiếp xúc cử tri được duy trì theo luật định. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết đơn thư được quan tâm thực hiện theo hướng tăng cường trách nhiệm, có trọng tâm, đúng quy định. Thông báo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường.

Đại biểu tham gia chất vấn tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm tập trung vào các nội dung liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị; vệ sinh môi trường,….

Ông Tô Nguyễn Nhị Linh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường trã lời chất vấn tại kỳ họp

Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2023; về phân bổ thu – chi ngân sách nhà nước năm 2023; về sửa chữa, nâng cấp các công trình trên địa bàn phường từ nguồn tăng thu ngân sách phường năm 2023; về sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2023; về việc hỗ trợ kinh phí hoạt động Tổ tự quản trên địa bàn phường năm 2023; về việc hỗ trợ kinh phí công tác Hiến máu nhân đạo năm 2023; về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2023; về dự toán kinh phí đảm bảo cho hoạt động HĐND phường năm 2023.