Thứ hai - 24/07/2023 15:38 872 0

(PNS) - Ngày 24.7, HĐND phường Ninh Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại khu phố Ninh Trung.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại khu phố Ninh Trung

Tham dự hội nghị có ông Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; ông Trần Lê Duy – Phó Chủ tịch UBND phường, tổ đại biểu HĐND khu phố và hơn 35 cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND khu phố đã báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND phường; Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước; tiếp thu, giải trình ý kiến, nguyện vọng của cử tri.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã kiến nghị đại biểu HĐND phường các vấn đề về cơ sở hạ tầng, ô nhiễm môi trường như: trồng cây lâu năm (cây tràm) ở khu dân cư gây nguy hiểm (đỗ ngã), ảnh hưởng đến an ninh trật tự, rậm rạp dễ sinh ra muỗi gây bệnh; đường số 4 dây điện các nhà mạng rơi rớt chằng chịt ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và không an toàn, mặt đường bị xuống cấp hư hỏng, xảy ra tai nạn giao thông nguy hiểm cho người đi đường; đường Trần Phú không có hệ thống thoát nước, mùa mua nước tràn ra đường gây nguy hiểm cho người tham giao thông; kiến nghị nâng cấp tuyến đường số 3 Trần Phú để thuận lợi cho việc đi lại của bà con và vận chuyển nông sản đi tiêu thụ; đường số 10 ( lộ Cây Viết ) xảy ra tình trạng xả rác thải bữa bãi gây ô nhiễm môi trường.

Cử tri phát biểu kiến nghị và nguyện vọng tại buổi tiếp xúc

Sau khi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, lãnh đạo UBND phường đã trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của phường. Đồng thời, Tổ đại biểu HĐND phường cũng đã tiếp thu và tổng hợp gửi các cơ quan, chức năng xem xét, giải quyết.