Hội đồng nhân dân phường: Tổ chức kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân phường Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 29/06/2023 12:48 125 0

Quang cảnh kỳ họp

(PNS) Ngày 29/6, Hội đồng nhân dân phường Ninh Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6. Dự kỳ họp có bà Võ Thị Thu Hồng - Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố; ông Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường, thành viên UBND phường, các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư, Trưởng khu phố, cùng với 20 vị đại biểu HĐND phường.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đại diện UBND trình bày các báo cáo: tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; ước thực hiện thu - chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023;  kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, công tác phòng chống tham nhũng, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, tình hình thực hiện xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, kết quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; tổng kết năm học 2022-2023, kế hoạch chuẩn bị năm học 2023-2024; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND phường. Thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023 của UB.MTTQ Việt Nam phường…

Thường trực Hội đồng nhân dân thông qua Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 của Thường trực và 02 Ban Hội đồng nhân dân; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “công tác vận động nhân dân đăng ký tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện” trên địa bàn phường; Báo cáo thẩm tra của hai Ban HĐND đối với nội dung các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp 6.

Ông Tô Nguyễn Nhị Linh - Chủ tịch UBND phường trả lời chất vấn tại kỳ họp

Trong kỳ họp lần này, các vị đại biểu HĐND đã chất vấn và nghe trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến lĩnh vực quản lý đô thị như: mua bán hàng rong, tiểu thương buôn bán không có định lấn chiếm lòng lề đường trên các đoạn đường Bời Lời gần khu vực chợ, thánh thất, đường Huỳnh Văn Thanh, đường Huỳnh Tấn Phát; tập kết rác tại đầu đường số 28 (tuyến đường văn minh). Chủ tịch UBND phường giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm; đồng thời đưa ra giải pháp khắc phục hạn chế, bất cập trong thời gian tới. Đồng thời, các đại biểu biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND phường khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Minh Duy, lý do chuyển đơn vị công tác.

Đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thống nhất cao thông qua 06 dự thảo Nghị quyết HĐND gồm: phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; chuyển số kết dư ngân sách năm 2022 sang năm 2023; bổ sung dự toán chi từ nguồn kết dư ngân sách năm 2022 sang năm 2023; kết quả giám sát chuyên đề công tác vận động nhân dân đăng ký tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn phường; chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường; thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND phường.

Ông Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đề nghị lãnh đạo UBND và UB.MTTQ Việt Nam phường phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các đại biểu HĐND tăng cường công tác tuyên truyền nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp bằng các hình thức và phương pháp phù hợp, qua cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện Nghị quyết của HĐND. Đề nghị UBND phường tập trung vào việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đến cuối năm 2023 đạt và vượt các chỉ tiêu đưa ra.