Thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ) Hội đồng nhân dân phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ tư - 10/05/2023 16:03 276 0

(PNS) Chiều ngày 9.5.2023, Hội đồng nhân dân phường tổ chức họp để thống nhất nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ông Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì phiên họp, tham dự phiên họp có các thành viên Thường trực HĐND và các Ban HĐND, đại diện lãnh đạo UBND, đại diện UBMTTQ Việt Nam phường.

Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân phường khóa XII dự kiến xem xét, thảo luận nội dung thuộc thẩm quyền. Trong đó HĐND sẽ xem xét 18 báo cáo, kế hoạch, tờ trình, thông báo của Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các Ban của HĐND.

Bên cạnh đó, kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua các dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết chuyển số kết dư ngân sách năm 2022 sang năm 2023; Nghị quyết bổ sung dự toán chi từ nguồn kết dư ngân sách năm 2022 sang năm 2023; Nghị quyết kết quả giám sát chuyên đề công tác vận động nhân dân đăng ký tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn phường; Nghị quyết chương trình giám sát năm 2024 của HĐND phường; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND phường.

Về kế hoạch chuẩn bị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6: Dự kiến trong các ngày 18, 19 và 22/5/2023. Nội dung tiếp xúc cử tri: Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 của HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của UBND phường về những vấn đề cử tri đã ý kiến kiến nghị trong kỳ tiếp xúc trước; Các đại biểu HĐND phường giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với những nội dung kiến nghị mà đại biểu có thông tin, tiếp thu, ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri mà đại biểu chưa giải thích được hoặc những kiến nghị giải thích nhưng thấy chưa thỏa đáng.

Ông Lữ Thanh Tùng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường kết luận phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và cơ bản nhất trí với nội dung, chương trình kỳ họp như dự kiến. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị đơn vị liên quan chủ động chuẩn bị các báo cáo, tờ trình đảm bảo tiến độ, chất lượng; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các hệ điều kiện phục vụ kỳ họp để tổ chức kỳ họp thành công, đúng quy định. Thống nhất dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 6 năm 2023 tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường.