Kết quả hoạt động 9 tháng của thường trực HĐND phường

Thứ tư - 20/09/2023 11:47 304 0

(PNS) Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, trong 9 tháng năm 2023 Thường trực HĐND phường Ninh Sơn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định. Bám sát Nghị quyết, kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ, Chương trình giám sát và Kế hoạch hoạt động năm 2023 của Hội đồng nhân dân phường. Thường trực đã thường xuyên tích cực đổi mới về phương thức hoạt động, chất lượng, hiệu quả giám sát ngày càng được nâng cao.

Ông Lữ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường thăm hỏi sức khoẻ và động viên gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

HĐND phường đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5, thứ 6 (kỳ họp thường lệ) và kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND phường khóa XII; Công tác tiếp dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư được Thường trực HĐND thực hiện theo đúng quy định đã tiếp 01 công dân, nhận 01 đơn thư khiếu nại đã chuyển UBND phường xem xét theo thẩm quyền. Phối hợp tổ chức cho đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri 24 điểm, có 852 lượt người dự, có 86 lượt cử tri phát biểu với 116 kiến nghị có liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội, về quản lý tài nguyên môi trường, về lĩnh vực trật tự đô thị, an ninh trật tự ...;  Thường trực và các ban HĐND đã tổ chức tổ chức 01 phiên giải trình về nội dung ô nhiễm môi trường; 11 nội dung giám sát, khảo sát tập trung chủ yếu vào công tác quản lý trật tự đô thị; công tác vận động nhân dân đăng ký tham gia mua BHYT, BHXH tự nguyện; giải quyết kiến nghị của cử tri; công tác tiếp công dân và xem xét giải quyết khiếu nại tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023; công tác cải cách hành chính của UBND phường…..Phối hợp với UBND, UB.MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội phường vận động mạnh thường tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, hộ khó khăn trên địa bàn phường được 511 phần quà, tổng trị giá 190.500.000đ.

Để tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục khó khăn hạn chế và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2023. Trong 3 tháng cuối năm, Thường trực, các ban của HĐND, các đại biểu HĐND phường sẽ tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giao ban định kỳ; thực hiện tốt công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; giám sát chuyên đề theo Nghị quyết HĐND và Chương trình giám sát năm của Thường trực HĐND, Ban HĐND phường đề ra; chuẩn bị nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026.