Trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh với Thường trực HĐND phường 4, thành phố Tân An

Thứ sáu - 22/09/2023 15:25 537 0

(PNS) Sáng ngày 22.9.2023, đoàn công tác của Thường trực HĐND phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An do ông Phạm Hoàng Tuấn Khanh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi, học tập kinh nghiệm các mô hình tổ chức, hoạt động HĐND tại phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Võ Thị Thu Hồng - Phó Trưởng ban pháp chế HĐND thành phố, ông Lữ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường và các đồng chí lãnh đạo phường cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo HĐND 2 địa phương đã thông tin về tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND phường từ đầu nhiệm kỳ đến nay; cùng nhau trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong công tác của HĐND như: chuẩn bị tổ chức kỳ họp; việc thực hiện quy trình, thủ tục, thẩm quyền ban hành nghị quyết của HĐND; việc xem xét báo cáo chuyên đề, chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp; hoạt động khảo sát; giám sát giữa 2 kỳ họp; hoạt động tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; kinh nghiệm lựa chọn nội dung kiểm tra, giám sát phù hợp với thực tế của địa phương.

Nhân dịp này, Thường trực HĐND phường 4, thành phố Tân An đã tổ chức phát 10 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn phường, mỗi phần trị giá khoảng 500.000đ với tổng số tiền 5 triệu đồng và đoàn cũng đến tham quan khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nằm trên địa bàn phường.

Thường trực HĐND phường 4, thành phố Tân An trao quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn phường

Hai địa phương trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong công tác của HĐND

Hai địa phương chụp hình lưu niệm