NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 09/11

Thứ tư - 09/11/2022 11:52 188 0

(PNS) - Sáng ngày 09/11/2022, Ủy ban nhân dân phường Ninh Sơn tổ chức Ngày hội pháp luật phổ biến những quy định của pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật bình đẳng giới tại Hội trường phường Ninh Sơn.

Sáng ngày 09/11/2022, Ủy ban nhân dân phường Ninh Sơn tổ chức Ngày hội pháp luật phổ biến những quy định của pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật bình đẳng giới tại Hội trường phường Ninh Sơn. Tham gia Ngày hội pháp luật có ông Trần Minh Trị - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường và 50 đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, ngành, MTTQ và tổ chức Chính trị - xã hội phường; Các Công chức phường; Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố và Trưởng Ban Công tác Mặt trận các Khu phố trên địa bàn phường; Các Tuyên truyền viên pháp luật tại địa phương; Tổ hòa giải 08 Khu phố trên địa bàn phường; Cán bộ Đài Truyền thanh phường.

(Ảnh: Tham dự Ngày hội pháp luật)

Tại Ngày hội pháp luật, ông Tô Nguyễn Nhị Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu ôn lại Nguồn gốc, mục đích và ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11”.

(Ảnh: Phát biểu ôn lại Ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam 09/11)

Thông qua Ngày hội pháp luật, ông Nguyễn Văn Tú - Báo cáo viên, CC VHXH phường Ninh Sơn đã  Phổ biến những quy định của pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật bình đẳng giới và tổ chức Thi tìm hiểu những quy định của pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật bình đẳng giới.

Ảnh: Phổ biến và Thi tìm hiểu những quy định của pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật bình đẳng giới

Sau phần Phổ biến và Thi tìm hiểu những quy định của pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật bình đẳng giới. Ban tổ chức đã trao 20 phần quà có giá trị cho các cá nhân trả lời đúng các câu hỏi.

(Ảnh: Trao thưởng Thi tìm hiểu những quy định của pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật bình đẳng giới)

Kết thúc Ngày hội pháp luật, UBND phường Ninh Sơn đã Khen thưởng cho các Tổ hòa giải và hòa giải viên xuất sắc năm 2022 trên địa bàn phường Ninh Sơn.

(Ảnh: Trao thưởng cho 02 Tổ hòa giải xuất sắc năm 2022 đối với 02 Tổ hòa giải Khu phố Ninh Phú và Khu phố Ninh Thọ)

(Ảnh: Trao thưởng cho 02 Hòa giải viên xuất sắc năm 2022 đối với bà Nguyễn Thị Lan Phương - Tổ phó Tổ hòa giải Khu phố Ninh Trung và bà Ngô Thị Kim Hồng - Tổ trưởng Tổ hòa giải Khu phố Ninh Tân)

Qua Ngày hội pháp luật phổ biến những quy định của pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở; Luật bình đẳng giới do UBND phường Ninh Sơn tổ chức đã góp phần nâng cáo ý thức pháp luật trong toàn thể Cán bộ, Công chức, Viên chức, người hoạt động không chuyên trách và nhân dân trên địa bàn phường Ninh Sơn. Ngày Pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của cá nhân công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tú