Thành phố Tây Ninh: “Tuyên truyền pháp luật về hôn nhân và gia đình; phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống tội phạm” năm 2023.

Chủ nhật - 12/11/2023 16:23 193 0

Tối 9.11, Thành đoàn Tây Ninh phối hợp Phòng Tư pháp Thành phố tổ chức diễn đàn trực tuyến “Tuyên truyền pháp luật về hôn nhân và gia đình; phòng chống tệ nạn xã hội và phòng chống tội phạm” năm 2023. Chương trình được phát trực tiếp tại trang fanpage Thành đoàn Tây Ninh và Phòng Tư pháp Thành phố.

Báo cáo viên thông tin các quy định pháp luật tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, đoàn viên thanh niên và người dân được nghe bà Nguyễn Thị Ngọc Linh- Phó trưởng Phòng Hành chính tổng hợp, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Tây Ninh thông tin về tình hình vi phạm pháp luật đối với người dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh; quy định của pháp luật về hành vi xâm phạm tính mạng, sức khoẻ; quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý; pháp luật về hôn nhân và gia đình.

Thông tin về tác hại của ma tuý, ảnh hưởng đến sức khoẻ bản thân, làm suy thoái giống nòi, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự, an toàn xã hội. Thông tin về các hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Phòng chống ma tuý.

Đồng thời phổ biến những quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, độ tuổi kết hôn, các quy định pháp luật về tội cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, vi phạm chế độ một vợ một chồng, tổ chức tảo hôn…

Chương trình thu hút hơn 1.000 lượt theo dõi, tương tác trên facebook.

Tấn Đạt

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online