Kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 – 21/2/2024) Cảnh sát giao thông Công an Tây Ninh phát huy truyền thống, quyết tâm bảo đảm trật tự ATGT

Thứ năm - 22/02/2024 11:10 38 0

78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước nói chung, CSGT Công an Tây Ninh nói riêng luôn giữ vững ý chí, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ.

Lực lượng CSGT Công an Tây Ninh làm nhiệm vụ trên các tuyến đường. Ảnh minh hoạ

Năm 2023, tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) có nhiều diễn biến phức tạp. Ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông còn nhiều hạn chế, phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh, kết cấu hạ tầng giao thông phát triển chậm. Bên cạnh đó, tình hình thời tiết cực đoan, nắng nóng và mưa lớn liên tục nhiều ngày đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến TTATGT.

Tuy vậy, lực lượng CSGT Công an Tây Ninh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT, TTXH, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của tỉnh nhà, của đất nước.

Theo đó, CSGT Công an Tây Ninh huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội; từng bước lập lại trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của cả người tham gia giao thông và người thực thi pháp luật về giao thông.

Lực lượng CSGT cũng chủ động phối hợp tuần tra kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập, chạy xe biểu diễn, rú ga, nẹt pô, không để mất ANTT trên tuyến, địa bàn.

Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tiếp tục xử lý quyết liệt phương tiện vi phạm chở hàng quả tải trọng, quá khổ, cơi nới thành, thùng xe, vi phạm nồng độ cồn. Trong năm 2023, kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn tăng trên 4.700 trường hợp; vi phạm tốc độ tăng trên 4.600 trường hợp; vi phạm quá tải, quá khổ, cơi nới giảm 300 trường hợp.Tai nạn giao thông so với năm 2022 giảm 2 tiêu chí, giảm 13 vụ (giảm 3,8%), giảm 58 người chết (giảm 17,5%).

2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm “thứ tư” tăng tốc để tạo tiền đề năm 2025 “về đích” thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025), Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII. Đây cũng là năm khởi đầu cho công tác chuẩn bị Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng CAND nói chung và Cảnh sát Giao thông nói riêng hết sức nặng nề, khẩn trương. Với niềm tự hào 78 năm truyền thống, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Tây Ninh sẽ tiếp tục phát huy, noi gương các thế hệ cha anh, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội trong tình hình mới.

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online