Ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”

Thứ hai - 15/01/2024 15:43 2.642 0

(PNS) - Nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến người dân các quy định về đậu đỗ phương tiện lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại các cổng trường, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn phường Ninh Sơn nói riêng và địa bàn thành phố Tây Ninh nói chung.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sáng ngày 15.01.2024, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương, UBND phường Ninh Sơn ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Dự lễ ra mắt có ông Lữ Thanh Tùng - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường; cùng đại diện lãnh đạo đội CSGT - TT Công an thành phố, Đảng ủy – UBND – UB.MTTQ Việt Nam, công an, các tổ chức chính trị - xã hội phường; Ban điều hành khu phố Ninh Tân;toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên và các em học sinh trường.

Bà Võ Thị Sương Lam - Phó Trưởng CA phường thông qua quyết định thành lập Ban Chỉ đạo

Trường THCS Nguyễn Tri Phương nằm gần tuyến đường Điện Biên Phủ, hằng ngày lưu lượng xe tham gia giao thông rất cao. Vào các giờ cao điểm đưa đón học sinh, tại khu vực cổng trường thường xuyên xảy ra ùn ứ và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cho học sinh, phụ huynh và người tham gia giao thông.

Toàn cảnh buổi lễ

Để góp phần bảo đảm tốt trật tự ATGT, xây dựng nhà trường văn hoá, thân thiện, an toàn. UBND phường Ninh Sơn đã thành lập BCĐ mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” do đồng chí Chủ tịch UBND phường làm Trưởng ban. Thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình, phân công trách nhiệm và ban hành quy chế tổ chức hoạt động của mô hình. Theo đó, mỗi thành viên trong Tổ tự quản sẽ trở thành những tuyên truyền viên vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh đưa, đón con đậu, đỗ xe đúng quy định chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông... góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn và thân thiện.

Các thành viên ban chỉ đạo ra mắt tại buổi lễ

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đồng thời giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường học đường an ninh an toàn, lành mạnh.