Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường: tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Thứ ba - 26/03/2024 18:24 51 0

(PNS) - Ngày 25.3.2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Ninh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2025.

Đến dự Hội nghị có ông Phan Quốc Thái – Phó CHT Ban Chỉ huy quân sự thành phố, ông Trần Minh Trị – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Lương Văn Có – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐNVQS phường cùng các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, lãnh đạo các ban, đoàn thể và ban quản lý khu phố.

Quang cảnh hội nghị

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường luôn thực hiện chủ trương đổi mới công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, trong đó chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường cũng đã phát huy vai trò trách nhiệm, hiệp đồng chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự làm tham mưu, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng và nhất là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ chấp hành và thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự.

Ông Phan Quốc Thái – Phó CHT Ban Chỉ huy quân sự thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Ban Chỉ huy Quân sự phường tham mưu thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Vì vậy, đã tạo ra sự đồng thuận cao trong nhân dân cả về nhận thức và trách nhiệm trong công tác tuyển quân. Trong năm 2024  Hội đồng NVQS phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên từng lĩnh vực cụ thể: công tác rà soát công dân đăng ký độ tuổi 17 được 141 công dân; làm tốt công tác đăng ký công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 18-27 với 872 công dân trong đó: không tuyển chọn và chưa xét tuyển phục vụ trong quân đội là 41 công dân; chưa đủ sức khỏe là 133 công dân; hoãn về học vấn là 351 công dân; điều khám NVQS cho 291/291 công dân đạt 100 %. Kết quả giao quân năm 2024 được 40/40 công dân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Ông Lương Văn Có – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND – Chủ tịch HĐ.NVQS phường phát biểu tại hội nghị

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2025, trong năm 2024, hội đồng NVQS phường tiếp tục quán triệt, triển khai các kế hoạch, chỉ thị, hướng dẩn của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Tây Ninh và cơ quan chuyên môn về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả cao nhất. Tăng cường nâng cao công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ và các chế độ chính sách của Nhà nước để các tầng lớp nhân dân và công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ có trách nhiệm cao trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Đồng thời, cần phải kết hợp với việc xử lý nghiêm túc các trường hợp gia đình và thanh niên chống lệnh.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024

Cũng tại Hội nghị UBND phường đã khen thưởng cho 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024./.