Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Thứ hai - 25/03/2024 10:34 47 0

(PNS) - Sáng ngày 24/3, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Tây Ninh, UBND phường Ninh Sơn tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Các lực lượng tham gia giải phát động

Tham dự lễ phát động và chạy hưởng ứng phong trào có bà Lê Thị Ngọc Diễm - Trưởng Trưởng phòng Văn hóa và thông tin thành phố; ông Hồ Quang Trường - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMTTQ VN phường, cùng cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, cán bộ chiến sỹ công an, ban chỉ huy quân sự và nhân dân các khu phố trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, ông Lương Văn Có-Chủ tịch UBND phường đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất, sức khỏe… với mong muốn sự phát triển của phong trào ngày chạy Olympic luôn được sự tham gia nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể, lực lượng, học sinh và Nhân dân trên địa bàn, tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, mỗi người hãy chọn ít nhất một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày. Qua đó, giúp tăng cường và nâng cao sức khỏe, hiệu quả trong học tập và sản xuất kinh doanh góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Lãnh đạo phường, các đại biểu tham gia chạy hưởng ứng đồng hành với cự ly 1km

Ngay sau Lễ phát động, gần 600 cán bộ, công chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn phường đã cùng tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Tiếp đó, UBND phường đã tổ chức giải nhảy bao bố tiếp sức hưởng ứng các hoạt động tháng thể dục, thể thao. Giải diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự cố gắng hết mình của các vận động viên và cổ vũ nhiệt tình của khán giả mang đến không khí sôi động, gắn tình đoàn kết của các đoàn viên thanh niên. Kết quả đội Ban Chỉ huy Quân sự phường đạt giải nhất.

Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của Nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.