Quán triệt, học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Khóa XIII

Thứ hai - 25/12/2023 07:07 96 0

(PNS) - Ngày 22/12/2023, Đảng uỷ phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII cho đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã quán triệt, học tập 2 Nghị quyết: Nghị quyết số 42, ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 43-NQ/TW, ngày 24/11/2023 về “Tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc”;

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Võ Tòng Quân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy truyền đạt chuyên đề về Nghị quyết 43 tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc xác định 4 quan điểm về đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó khẳng định vị trí, vai trò của đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Võ Tòng Quân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy truyền đạt các chuyên đề

Nghị quyết 42 cũng xác định 4 quan điểm về chính sách xã hội; trong đó nêu rõ chính sách xã hội là chính sách chăm lo cho con người, vì con người, lấy con người làm trung tâm, là chủ thể, mục tiêu, động lực, nguồn lực để phát triển bền vững đất nước; là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị và toàn xã hội; thể hiện đặc trưng, bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa; tăng trưởng kinh tế gắn với bảo đảm chính sách xã hội; tạo điều kiện để nhân dân được thụ hưởng thành quả của sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Thông qua Hội nghị giúp cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện hội nghị Trung ương 8 khoá XIII, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên.