Tây Ninh: Tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Ngày giải phóng miền Nam 30/4

Thứ sáu - 22/03/2024 09:32 55 0

Tỉnh Tây Ninh sẽ phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng Ngày giải phóng miền Nam 30/4 tại quảng trường nhà ga cáp treo núi Bà Đen.

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày giải phóng miền Nam 30/4.

Theo đó, Chương trình nghệ thuật chào mừng Ngày giải phóng miền Nam năm nay sẽ được tổ chức vào 19 giờ 30, ngày 30/3/2024 (trước ngày kỷ niệm 1 tháng) tại quảng trường đối diện nhà ga cáp treo, thuộc Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain (TP. Tây Ninh).

Người dân và du khách đến Tây Ninh sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng Ngày giải phóng miền Nam 30/4.

Chương trình năm nay với chủ đề “Tây Ninh khúc hát tự hào” gồm các nội dung như: Biểu diễn dàn nhạc dân tộc và vũ đoàn; trao tặng sổ tiết kiệm cho Trường THCS Nguyễn Thị Bé; trao 10 căn nhà Đại Đoàn kết cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh.

Tiếp đến là chương trình nghệ thuật “Tây Ninh Chiến khu lịch sử” và “Rạng rỡ Tây Ninh”.

Cuối cùng là trình diễn pháo hoa tại khu quảng trường (đối diện Nhà ga cáp treo Bà Đen).

Cũng theo kế hoạch của UBND tỉnh Tây Ninh, Báo Nhân dân là đơn vị chịu trách nhiệm kinh phí liên quan đến chương trình biểu diễn nghệ thuật; chuẩn bị pháo hoa nổ (phối hợp tầm cao và tầm thấp). Còn tỉnh Tây Ninh sẽ là đơn vị chi cho những nội dung liên quan đến Sở, ngành, đơn vị thuộc tỉnh.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, việc phối hợp thực hiện chương trình chào mừng Ngày giải phóng miền Nam với mục đích giới thiệu đến nhân dân, du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh, vùng đất và con người, các giá trị di sản văn hoá tiêu biểu, đặc sắc của tỉnh. Qua đó, quảng bá thương hiệu, sản phẩm du lịch chủ lực, đặc trưng giúp kích cầu, xúc tiến và đẩy nhanh phát triển du lịch, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển chung của tỉnh.

Chương trình này được thực hiện theo đề nghị của Báo Nhân dân, đảm bảo theo sự thống nhất của báo và UBND tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, vào dịp Tết dương lịch năm 2024, tỉnh Tây Ninh cũng đã tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tại quảng trường ga đi cáp treo khu du lịch Sun World Ba Den Mountain (TP. Tây Ninh).

Tiến Phòng

Nguồn tin: congthuong.vn