Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và Đảng viên năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2024

Thứ hai - 15/01/2024 15:51 114 0

(PNS) - Vừa qua, Đảng ủy phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và Đảng viên năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Võ Tòng Quân – phó Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy; đồng chí Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ và các đồng chí đại diện các tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Trong năm 2023, kết nạp được 12/11 đảng viên đạt 109,1% so với chỉ tiêu được giao; Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể, cá nhân và phân loại TCCS đảng, đảng viên năm 2023: 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Có 56 đảng viên HTXSVN, đạt 15,73%; Hoàn thành tốt nhiệm vụ là 298 đ/c, đạt 83,71%; Hoàn thành nhiệm vụ là 01 đ/c. Các chi bộ đảm bảo sinh hoạt định kỳ, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt trên 95% số đảng viên, trừ số đảng viên được miễn sinh hoạt.

Đảng bộ phường Ninh Sơn đã thực hiện hiệu quả toàn diện các nhiệm vụ. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường tiếp tục ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thu ngân sách đạt hơn 4,3 tỷ đồng, đạt 116,8% so với kế hoạch đầu năm. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên; thu thuế phi nông nghiệp hơn 1 tỷ đồng đạt hơn 113% ; Giữ vững ổn định Quốc phòng – an ninh, kiềm chế và giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023. Công tác an sinh xã hội đảm bảo chi đúng, chi đủ cho các đối tượng; chăm lo kịp thời cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vận động quỹ “ Vì người nghèo ” trong năm 2023 được hơn 233 triệu đồng.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào xây dựng Đảng

Với những kết quả đó, năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy đã xem xét và quyết định khen thưởng 5 tổ chức cơ sở Đảng và 56 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào xây dựng Đảng.