Trung ương Đoàn trao tặng, truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 anh em tham gia bắt cướp

Thứ hai - 01/01/2024 16:05 44 0

Ngày 29.12, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng cùng đoàn công tác của Tỉnh đoàn đến thăm, động viên và trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên tham gia truy bắt cướp ở phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng trao quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Nguyễn Lâm Vũ đã dũng cảm hy sinh khi tham gia truy bắt cướp.

Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thanh Tùng trao quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Nguyễn Lâm Vũ (SN 1994) và trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Nguyễn Thành Lâm (SN 1999) dũng cảm tham gia truy bắt cướp, góp phần bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Trảng Bàng. Được biết, anh Vũ và Lâm là hai anh em.

Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là danh hiệu cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng đoàn viên, thanh, thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách...

Như Báo Tây Ninh đưa tin, rạng sáng 4.12.2023, trên đoạn đường thuộc khu phố Gia Tân, phường Gia Lộc (thị xã Trảng Bàng), anh Vũ nghe có tiếng kêu cứu của nạn nhân nên nhanh chóng lấy xe máy chở anh Lâm truy đuổi đối tượng. Được khoảng 1km, xe anh Vũ bị trượt lề đường khiến cả hai mất lái té ngã; đối tượng đã tẩu thoát khỏi địa bàn.

Hai anh em Vũ, Lâm được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả chẩn đoán, anh Vũ bị xuất huyết não, gãy tay phải (đã mất), anh Lâm gãy xương vai trái.

Trước đó, nhận được thông tin, Tỉnh đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình hai anh em Vũ, Lâm.

Ngọc Bích

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online