Bàn giao phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, người khuyết tật

Thứ tư - 20/12/2023 17:48 175 0

(PNS) - Sáng ngày 19.12, UBND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh tổ chức lễ bàn giao phương tiện sinh kế cho các hộ tham gia Dự án hỗ trợ kinh doanh mua bán đũa, tạp hóa, vé số nhỏ lẻ năm 2023.

Tại buổi lễ, UBND phường Ninh Sơn đã bàn giao 4 xe máy và 1 xe 3 bánh điện trị giá từ 15 triệu đến 21 triệu đồng cho 5 hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ là hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo 36 tháng và người khuyết tật không có sinh kế ổn định.

Trao phương tiện sinh kế cho các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ là hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo và người khuyết tật

Dự án hỗ trợ kinh doanh mua bán đũa, tạp hóa, vé số nhỏ lẻ thuộc Dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của phường Ninh Sơn. Dự án có tổng kinh phí thực hiện gần 175 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ gần 95 triệu động, số kinh phí còn lại là vốn đối ứng của các hộ kinh doanh nhỏ lẻ tham gia dự án.

Việc hỗ trợ phương tiện sinh kế nhằm giúp đỡ, tiếp sức cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn có thêm điều kiện phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững.