Công an phường Ninh Sơn: tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023.

Thứ ba - 17/01/2023 17:03 1.305 0

(PNS) – Chiều ngày 16/1, công an phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí thượng tá Phan Văn Triều - Trưởng Công an thành phố; đồng chí Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng uỷ phường, đồng chí Tô Nguyễn Nhị Linh - Chủ tịch UBND phường - các đồng chí là chỉ huy các đội nghiệp vụ công an thành phố; lãnh đạo thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam phường; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể phường và khu phố cùng toàn bộ cán bộ chiến sĩ Công an phường.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2022, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an Thành phố, Đảng ủy, UBND phường, toàn lực lượng Công an phường đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động nắm chắc tình hình, thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường huy động các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự; tổ chức phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả âm mưu, hoạt động chống phá của của một số đối tượng phản động, chống đối; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội...

Đồng chí Tô Nguyễn Nhị Linh - Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo lực lượng công an phường

Trong 2022, Đấu tranh trấn áp nhiều nhóm tội phạm, triệt phá nhiều điểm phức tạp về ma túy, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo có hiệu quả. Kết quả trộm cắp tài sản xảy ra 03 vụ (giảm 03 vụ) so với cùng kỳ năm 2021, tình hình tội phạm xảy ra 12 vụ ( giảm 01 vụ so với cùng kỳ năm 2021), 13 đối tượng phạm pháp về ma túy; tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ ( giảm 03 vụ so với cùng kỳ năm 2021);  02 đối tượng liên quan đến pháo nổ thu giữ 21.7kg pháo nổ; xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông……. Công an phường đã tích cực triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ.

Với những thành tích đạt được, tập thể Công an phường trong năm 2022 đạt được Danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”;  Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng 06 Giấy khen cho tập thể công an phường và CBCS vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

Đồng chí thượng tá Phan Văn Triều - Trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí thượng tá Phan Văn Triều - Trưởng Công an thành phố đã phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh các vấn đề Công an phường cần tập trung thực hiện trong năm 2023. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào công tác phòng ngừa xã hội lấy xây dựng lực lượng làm then chốt, làm tốt công tác tham mưu chỉ đạo điều hành, làm tốt công tác phối hợp các tổ chức chính trị xã hội, khu phố để thực hiện các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Thực hiện các chủ đề công tác sát với tình hình thực tế của địa phương, của đơn vị; thường xuyên bồi dưỡng, tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ cho Cán bộ chiến sĩ trong đơn vị bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng phải đảm bảo tính hiệu quả.