Công an phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023 và triển khai công tác năm 2024

Thứ hai - 05/02/2024 06:47 53 0

(PNS) - Ngày 30.01.2024, Công an phường Ninh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự, phát biểu chỉ đạo có đồng chí Lữ Thanh Tùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường. Cùng tham dự có các đồng chí là lãnh đạo các đội nghiệp vụ công an thành phố, UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường, đại diện các ban, ngành đoàn thể phường và trưởng khu phố của 06 khu phố.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công an thành phố và Đảng ủy, UBND phường, Công an phường Ninh Sơn đã nỗ lực hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở địa phương, tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm. Lực lượng Công an phường đã thực hiện tốt công tác thu thập thông tin dân cư; bảo vệ an toàn tuyệt đối các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công an phường cũng đã thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường tuần tra kiểm soát, chủ động phát hiện, bắt giữ đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng đảm bảo ANTT trên địa bàn phường. Cụ thể, trong năm xảy ra 23 vụ về trộm cấp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuy, tai nạn giao thông….. Test nhanh 82 đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy: kết quả có 70 đối tượng âm tính cho làm cam kết không sử dụng trái phép chất ma túy, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy với số tiền 14 triệu đồng, 02 đối tượng lập hồ sơ và đưa đi trung tâm cai nghiện bắt buộc. Thường xuyên phối hợp cùng các lực lượng ở địa phương tuần tra, kiểm soát, vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông, buôn bán lấn chiếm vỉa hè, an toàn vệ sinh thực phẩm … tuần tra đêm phòng trộm cắp tài sản, kiểm tra nhà nghỉ được hơn 400 lượt, giải tán 25 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya có biểu hiện vi phạm. Ra mắt 07 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm 354 người tham gia, tổ chức thực tập phương án PCCC tại khu phố Ninh An.

Đồng chí Lữ Thanh Tùng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết quả, trong năm tập thể công an phường nhận được 1 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, 1 giấy khen của Ban Giám đốc công an tỉnh.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác tham gia hướng dẫn định danh mức độ 1, mức độ 2

Trong dịp này Chủ tịch UBND phường khen thưởng cho 03 cá nhân có thành tích trong công tác tham gia hướng dẫn định danh mức độ 1, mức độ 2. Công an phường tặng 87 phần quà Tết cho 87 thành viên Bảo vệ dân phố từ nguồn đóng góp của cán bộ chiến sĩ Công an phường và mạnh thường quân.