Đại hội công đoàn phường Ninh Sơn, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai - 27/03/2023 06:56 324 0

(PNS) Sáng ngày 24/3, Công đoàn phường Ninh Sơn tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Lữ Thanh Tùng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy dự và chỉ đại đại hội.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn cơ sở phường Ninh Sơn có tổng số 42 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn phường đã phối hợp với UBND phường thực hiện tốt việc chăm lo, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, của đoàn viên, đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời đảm bảo quyền lợi như: Chế độ tiền lương, phụ cấp, BHXH, BHYT và chế độ các ngày lễ, Tết, đề nghị xét nâng lương cho cán bộ công chức theo đúng quy định, đảm bảo thời hạn. Thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên và người thân đoàn viên khi ốm đau; tham gia xây dựng quỹ Ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” & Quỹ “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền là 5.382.000 đồng; Ủng hộ “Quỹ chất độc da cam Dioxin” với số tiền 2.500.000 đồng; Ủng hộ“Quỹ lũ lụt” với số tiền 1.764.000 đồng, Ủng hộ “Quỹ đền ơn, đáp nghĩa” với số tiền 9.032.000đ.

Tham gia và thực hiện tốt Phong trào cơ quan “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; “thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.

Đồng chí Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy đề nghị, ngay sau đại hội, Ban chấp hành khóa mới sớm xây dựng đươc quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chấp hành; đồng thời xây dựng quy chế phối hợp với UBND phường trong triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, hoạt động của tổ chức công đoàn. Đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền theo hướng linh hoạt, sáng tạo, thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách pháp luật Nhà nước. Đẩy mạnh các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Đại hội đã biểu quyết thông qua 5 chỉ tiêu kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ mới; bầu BCH Công đoàn cơ sở phường gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hoàng Nam, Phó Chủ tịch HĐND phường được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn phường khóa VI và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028./.