Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai - 27/02/2023 16:21 317 0

(PNS) – Sáng 24/2, Hội Nông dân phường Ninh Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đồng chí Huỳnh Quốc Tuấn, Chủ tịch HND thành phố; đồng chí Trần Thanh Hải – PCT HND thành phố; đồng chí Trần Minh Trị - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội phường và 70 đại biểu chính thức đại diện cho 1.363 hội viên nông dân của phường.

Đồng chí Huỳnh Quốc Tuấn, Chủ tịch HND thành phố tặng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chí Trần Minh Trị - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường tặng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp. Hội Nông dân phường đã làm tốt công tác tập hợp, huy động sức mạnh của tập thể và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh về mọi mặt; thực hiện có hiệu quả công tác hội và phong trào nông dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương.

Trong nhiệm kỳ, Hội nông dân phường đã kết nạp được 50 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.363 hội viên. Từ nguồn Quỹ HTND các cấp cho 132 hội viên vay gần 800 triệu đồng; Đứng ra tín chấp với ngân hàng CSXH, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tây Ninh, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt trên 24 tỷ đồng cho gần 681 hộ hội viên vay đầu tư phát triển kinh tế.  Hội Nông dân phường cũng đã phối hợp tổ chức 40 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 1600 hội viên; Phối hợp với Bưu điện thành phố Tây Ninh tổ chức tập huấn hướng dẫn cập nhật thông tin hộ sản xuất lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn.

Trong nhiệm kỳ qua HND có những giải pháp vận động, hướng dẫn hội viên nông dân tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển đổi lao động nông nghiệp sang làm ngành nghề dịch vụ nông nghiệp từ đó giúp cho nông dân có việc làm ổn định và đời sống được cải thiện. Những mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình chăn nuôi bò sinh sản, nuôi vịt cá sinh học, nuôi gà ta thả vườn, trồng rau theo tiêu chuẩn Vietgap, trồng dưa lưới trong nhà kính, mô hình nuôi chồn hương, mô hình trồng mít lá bàng,…

Bên cạnh đó, cán bộ, hội viên của Hội Nông dân phường còn tích cực tham gia thực hiện công tác dân vận hàng năm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Vận động cán bộ, hội viên dăm vá, phát hoang đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng với 250 lượt hội viên tham gia, xây nhà mái ấm nông dân được 4 căn với số tiền 200 triệu đồng,….

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Huỳnh Quốc Tuấn, Chủ tịch HND thành phố và đồng chí Trần Minh Trị - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường đánh giá cao những kết quả hội nông dân phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ 2023-208 đ/c đề nghị hội Nông dân phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đội ngũ cán bộ hội viên nông dân nhận thức rõ vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong sự nghiệp CNH- HĐH. Đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng của tổ chức hội. Phát huy vai trò của các tổ chức Hội và hội viên trong các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động thiết thực hiệu quả. Tiếp tục phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội nông dân phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ban Chấp hành Hội Nông dân phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội đã bầu 13 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Nông dân phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Nguyễn Thanh Phong tái cử chức danh Chủ tịch Hội và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố nhiệm kỳ 2023-2028.