Thứ năm - 22/12/2022 10:54 162 0

(PNS) – Sáng ngày 19/12, Đảng ủy phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và Đảng viên năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giải pháp năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Thắng – Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy; đồng chí Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy;  đồng chí Trần Minh Trị – phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Tô Nguyễn Nhị Linh – phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND cùng các đồng chí lãnh đạo, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ và các đồng chí đại diện các tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, kết nạp được 08/08 đảng viên đạt 100% so với chỉ tiêu được giao; Hoàn thành kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể, cá nhân và phân loại TCCS đảng, đảng viên năm 2022: Có 03/15 chi bộ HTXS nhiệm vụ; 12/15 chi bộ HTTNV. Có 54 đảng viên HTXS nhiệm vụ, đạt 16,82%; Hoàn thành tốt nhiệm vụ là 265 đ/c, đạt 82,56%; Hoàn thành nhiệm vụ là 02 đ/c. Các chi bộ đảm bảo sinh hoạt định kỳ, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt trên 95% số đảng viên, trừ số đảng viên được miễn sinh hoạt.

Đảng bộ phường Ninh Sơn đã thực hiện hiệu quả toàn diện các nhiệm vụ. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường tiếp tục ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thu ngân sách đạt 3,7 tỷ đồng, đạt 106% dự toán giao. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên; thu thuế phi nông nghiệp hơn 900 triệu đồng đạt hơn 132% ; Giữ vững ổn định Quốc phòng – an ninh, kiềm chế và giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022. Công tác an sinh xã hội đảm bảo chi đúng, chi đủ cho các đối tượng; chăm lo kịp thời cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vận động quỹ “ Vì người nghèo ” trong năm 2022 được hơn 447 triệu đồn đạt 558,9%.

Công tác kiểm tra giám sát, tổ chức kiểm tra đối với 1 tổ chức đảng về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên đối với 01 tổ chức đảng; 04 tổ chức đảng về việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí; 04 tổ chức đảng về nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát; Kiểm tra tài chính Đảng đối với VP Đảng ủy; Thực hiện kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 tổ chức đảng và 02 đảng viên.

Với những kết quả đó, năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy đã xem xét và quyết định khen thưởng 03 tổ chức cơ sở Đảng và 54 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào xây dựng Đảng.

.