Hội Nông dân phường: tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023

Thứ sáu - 17/11/2023 16:14 182 0

(PNS) - Chiều ngày 16.11.2023, Hội Nông dân phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội Nông Thành phố, đồng chí Trần Minh Trị – Phó Bí Thư Thường Trực Đảng uỷ phường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, cùng các đồng chí trong ban chấp hành Hội Nông dân phường và các đồng chí là Chi hội trưởng các chi hội khu phố.

Trong năm qua, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đến cán bộ, hội viên nông dân những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hoạt động công tác hội và phong trào nông dân phường tiếp tục được duy trì nề nếp và phát triển. Hội Chú trọng đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau giảm nghèo, làm giàu bền vững. Có 1.023/1.023 hộ đăng ký hộ gia đình hội viên nông dân đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi, đạt tỷ lệ 100% so chỉ tiêu thành phố giao; cuối năm xét đạt 511/511 hộ, đạt tỷ lệ 100%. xây dựng các mô hình kinh tế tập thể như:  Mô hình “Trồng dưa lưới kết hợp trồng Mít lá Bàng”; mô hình nuôi vịt đẻ, ấp trứng lộn khu phố Ninh Phú, mô hình nuôi chồn hương khu phố Ninh Phú... Để giúp hội viên có nguồn vốn, kiến thức phát triển kinh tế, HND đã vận động hội viên giúp nhau vượt qua khó khăn, thoát nghèo và vươn lên làm giàu, đã đóng góp tương trợ trong nội bộ hội viên nông dân không tín lãi cho 15  hội viên tham gia được 355 ngày công, 200 gà giống, ốc lác với tổng số tiền hỗ trợ là 58 triệu đồng; vận động quỹ hộ trợ nông dân được 20.000.000 đạt 100% chỉ tiêu;  Giải ngân 500 triệu đồng từ nguồn quỹ HND tỉnh cho 17 hộ vay theo dự án chăm sóc mãng cầu; tín chấp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt hơn 39 tỷ đồng cho 761 hộ nông dân có vốn sản xuất, giải quyết việc làm, vốn sinh viên, chương trình nước sạch vệ sinh môi trường. Vận động mạnh thường quân xây 04 căn nhà “Mái ấm nông dân”  với tổng số tiền là 280.000.000đ, đồng thời Thực hiện phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau” tặng 50 phần quà với số tiền 28.500.000đ tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng lòng đèn, bánh trung thu, sữa, bánh kẹo và tiền mặt cho 150 con em hội viên nông dân khó khăn với số tiền 33 triệu nhân ngày tết trung thu. Cùng với đó, HND phường phối hợp cùng với Trung tâm khoa học công nghệ, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật Thành phố, Trạm khuyến Nông Thành phố tổ chức lớp chuyển giao mô hình Aquaponic trồng rau, nuôi cá cho 30 hội viên, tổ chức 04 lớp tập huấn phòng trừ sâu bệnh và hướng dẫn cách sử dụng thuốc BVTV trên cây ăn trái, kỷ thuật nuôi ốc lác cho 90 hội viên.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023

Phát huy những kết quả đạt được năm 2023, HND phường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Dịp này, UBND phường cũng đã khen thưởng cho 03 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023./