UBND phường đánh giá kết quả và đề nghị công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thứ ba - 03/01/2023 10:49 116 0

(PNS) –  Sáng ngày 30/12, UBND phường Ninh Sơn tổ chức họp đánh giá kết quả và đề nghị công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Tham dự hội nghị có ông Lữ Thanh Tùng - Bí thư đảng uỷ; Ông Trần Lê Duy -PCT.UBND - Chủ trì; Lãnh đạo UBND phường; Các công chức chuyên môn được giao theo dõi các tiêu chí, chỉ tiêu; Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN; Các Tổ chức Chính trị - Xã hội; Trưởng công an phường; Trưởng khu phố 08 khu phố.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả và đề nghị công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật: trong năm qua địa phương đã triển khai thực hiện tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật bằng các hình thức phù hợp với từng đối tượng, khu phố, bám sát nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022 theo Nghị quyết của Chính phủ, nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế tại địa phương. Tuyên truyền cho cán bộ, công chức được 4 cuộc với 140 lượt cán bộ, công chức người hoạt động không chuyên trách tham dự; tổ chức tuyên truyền trong nhân dân được 3 cuộc với 111 lượt người tham dự. Kết quả 4/5 tiêu chí đạt 100% số điểm, tổng số điểm đạt được của các tiêu chí là 99/100 điểm, đáp ứng được 03/03 điều kiện công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo hướng dẫn của thông tư số 09 của Bộ tư pháp.

Việc đánh giá kết quả và đề nghị công nhận phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nhằm đánh giá, công nhận và báo cáo kết quả xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 kịp thời theo quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (gọi tắt là Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg) và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật (gọi tắt là Thông tư 09/2021/TT-BTP).

Tác giả bài viết: Tư pháp phường