Công an thành phố: Sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 08/08/2023 05:48 53 0

Công an thành phố sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn Thành phố xảy ra 71 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2022, đã điều tra khám phá 66 vụ, tỷ lệ điều tra khám phá đạt trên 92%, vượt 2,95% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công an Thành phố chủ động đấu tranh, bắt 23 vụ 37 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, khởi tố 22 vụ 30 bị can, tạm giữ hình sự 1 vụ 1 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 37 đối tượng với số tiền 53,57 triệu đồng.

Thử nhanh chất ma tuý 814 đối tượng, phát hiện 202 đối tượng dương tính với chất ma tuý; xử phạt vi phạm hành chính 184 người, 306 triệu đồng; đưa đi cai nghiện bắt buộc 8 người; lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường 1 người; chuyển hồ sơ đơn vị khác 3 người.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh phát biểu.

Công an Thành phố tham mưu Thành uỷ ban hành chỉ thị về tăng cường chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng trong công tác thực hiện Đề án 06; vận động 100% cán bộ công chức, viên chức làm căn cước công dân, định danh điện tử và tạo tài khoản dịch vụ công; tổ chức ra mắt mô hình điểm “100% khách sạn trên địa bàn thành phố Tây Ninh thông báo lưu trú qua Cổng dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt” cấp Thành phố.

Tập trung chỉ đạo rà soát, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm duy trì cập nhật “đúng, đủ, sạch, sống”, hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ căn cước công dân gắn chip; đăng ký 37.790 tài khoản định danh điện tử.

Tai nạn giao thông được kéo giảm, kiềm chế cả 3 tiêu chí, xảy ra 5 vụ, làm 1 người chết, 4 người bị thương, giảm 1 vụ, 1 người bị thương.

Phương Ngân

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online