Dự thảo Quyết định UBND tỉnh quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành theo thẩm quyền Luật Đất đai năm 2024.

Thứ ba - 23/07/2024 17:05 37 0

(PNS) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh đang lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với dự thảo Quyết định UBND tỉnh quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành theo thẩm quyền Luật Đất đai năm 2024.

Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về Quy định giấy tờ khác về quyền sử dụng đất có trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, như sau:

Dự thảo Quyết định này quy định giấy tờ khác về quyền sử dụng đất có trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh để thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là giấy chứng nhận) đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư (sau đây gọi là hộ gia đình, cá nhân) đang sử dụng đất theo Điểm n Khoản 1 Điều 137 Luật Đất đai năm 2024.

Áp dụng đối với các đối tượng sau: Cơ quan quản lý đất đai ở địa phương, Văn phòng Đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại các huyện, thị xã, thành phố thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về đất đai. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất có yêu cầu đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận.

Các giấy tờ khác về quyền sử dụng đất có trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

1. Giấy tờ về việc chuyển quyền, chuyển nhượng, mua bán thành quả lao động, vật kiến trúc khác, cây lâu năm có gắn liền với quyền sử dụng đất đã được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

2. Giấy tờ về tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận đã sử dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993.

3. Giấy tờ về việc tạm giao, tạm cấp cấp nhà hoặc đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân

4. Tờ tương phân di sản; Bản di chúc; Giấy thỏa thuận được xác lập trong hộ gia đình về quyền sử dụng đất, nhà ở được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận, có trước ngày 15/10/1993 hoặc trường hợp được người đại diện ban ấp, thôn, đại diện cộng đồng dân cư tại khu vực địa phương tại địa chỉ thường trú xác nhận hoặc địa phương nơi có đất xác nhận tại thời điểm đó, có trước ngày 15/10/1993, nay được Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất xác nhận đã sử dụng đất trước ngày 15/10/1993.

5. Biên bản, giấy tờ có liên quan về việc hoán đổi đất, giao đất không đúng thẩm quyền được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận, có trước ngày 15/10/1993.

6. Biên lại đóng thuế nhà đất thuế phi nông nghiệp hàng năm trước 15/10/1993.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh đang lấy ý kiến đóng góp dự thảo này trên Cổng Thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường

Thời gian lấy ý kiến đến ngày 08/08/2024.