Tàng trữ ma túy để sử dụng, một thanh niên bị xử phạt 1 năm 6 tháng tù

Thứ hai - 17/06/2024 10:30 26 0

Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu vừa tổ chức phiên toà lưu động, xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Ngô Thanh Giang (tự Heo).

Ngô Thanh Giang (sinh năm 1992, ngụ ấp Cẩm Thắng, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu) bị công an xã Cẩm Giang bắt quả tang tàng trữ trái phép chất ma túy vào khoảng 22 giờ 5 phút ngày 14.2.2024.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu và lời khai của Giang tại phiên tòa, vào ngày 14.2, Giang từ TP. Hồ Chí Minh về quê ăn tết có rủ theo bạn là P.Q.T. Đến khu vực Trạm điện thị xã Trảng Bàng, Giang để T đứng ngoài quốc lộ 22 rồi chạy xe vào con hẻm gặp một người (có hẹn trước) mua một bịch ma túy trị giá 400.000 đồng.

Sau đó, Giang chở T về nhà ở ấp Cẩm Thắng, đến 22 giờ cùng ngày, cả hai đi chơi, đến khu vực bờ đê cách nhà Giang khoảng 1km thì Công an xã Cẩm Giang đến kiểm tra, phát hiện Giang cất giấu một bịch nylon hàn kín bên trong có chứa chất tin thể rắn màu trắng nghi ma túy nên lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, chất màu trắng trong bịch nylon Giang cất giấu là ma túy loại Methamphetamine, khối lượng 1,5447 gam.

Trong quá trình điều tra, truy tố cũng như tại phiên tòa, bị cáo Ngô Thanh Giang thành khẩn khai báo. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ngô Thanh Giang 1 năm 6 tháng tù.

Đối với P.Q.T, quá trình điều tra xác định đi chung xe nhưng không biết Giang mua ma túy để tàng trữ sử dụng nên không xem xét xử lý; đối với hành vi sử dụng ma túy của Giang và Tín đã bị Công an huyện Gò Dầu xử phạt hành chính.

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online