6 tháng đầu năm 2024: Đảng uỷ Quân sự tỉnh lãnh đạo hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

Thứ năm - 13/06/2024 09:46 18 0

Chiều 11.6, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Thành Tâm- Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc- Phó Chính uỷ Quân khu 7.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm phát biểu kết luận hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Đảng uỷ Quân sự tỉnh và cấp uỷ, chỉ huy các cấp chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương lãnh đạo, chỉ đạo toàn LLVT tỉnh nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ; kịp thời tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh trật tự, bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị của đất nước và tỉnh; phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm, cứu nạn, hỗ trợ Nhân dân phát triển kinh tế – xã hội.

Công tác xây dựng Đảng được Đảng uỷ Quân sự tỉnh đặc biệt coi trọng; hiệu lực công tác Đảng, công tác chính trị được nâng cao; cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất, vững vàng, kiên định, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự, tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt nhiều thành tích cao; thực hiện tốt các chủ trương, mô hình mới, huy động nhiều nguồn bảo đảm thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã thực hiện tốt công tác chính sách và chính sách hậu phương quân đội, nhất là trong dịp lễ, tết; công tác hậu cần – kỹ thuật, tài chính, đối ngoại quốc phòng, hoạt động đối ngoại nhân dân và các mặt công tác khác đạt kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc- Phó Chính uỷ Quân khu 7 đề nghị 6 tháng cuối năm, Đảng uỷ Quân sự tỉnh chủ động tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; chỉ đạo LLVT tỉnh dự báo tình hình, nhất là địa bàn trọng điểm, tuyến biên giới, kịp thời tham mưu xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ; tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện. Đội ngũ cán bộ các cấp LLVT tỉnh thực hiện tốt việc “Tự soi, tự sửa”, nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng LLVT tỉnh ngày càng vững mạnh.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nguyễn Thành Tâm yêu cầu thời gian tới, Đảng uỷ Quân sự tỉnh tiếp tục tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức hoàn thành tốt diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành và thành phố Tây Ninh; lãnh đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, quân đội và địa phương, nhất là hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 35 năm Đại hội Quốc phòng toàn dân.

Đảng uỷ Quân sự tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển quân năm 2025 bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng luật; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng, chống cháy nổ, cứu sập, cháy rừng; triển khai có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online