Thông báo Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Thứ sáu - 10/11/2023 17:48 32 0

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng thông báo tổ chức Cuộc thi trực tuyển “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”. Nội dung cụ thể như sau:

Thông báo Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

I. Đối tượng – Nội dung – Hình thức – Thời gian:

1/ Đối tượng tham gia: là Công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác tại Việt Nam. Trong đó, đối tượng trọng tâm dự thi là đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên trên toàn quốc; cán bộ, Nhân dân, người nước ngoài đang sinh sống, lảm việc, học tập, công tác ở các tỉnh, thành phố biên giới. 

2/ Nội dung thi: Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020. Một số quy định của pháp luật liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của BĐBP Việt Nam.

3/ Hình thức thi: Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên Website http://bdbp.com.vn và ứng dụng “Luật Biên phòng Việt Nam”

4/ Thời gian thi:

- Phát động Cuộc thi: Ngày 20/11/2023.

- Vòng thi tuần (04 tuần): Từ ngày 20/11 đến hết ngày 17/12/2023.

- Vòng chung kết: Dự kiến ngày 21/12/2023.

- Tổng kết, trao giải: Dự kiến ngày 27/12/2023.

II. Cách đăng ký cuộc thi:

1/ Bước 1: Truy cập trực tiếp Cuộc thi tại website http://www.bdbp.com.vn; https://bienphong.com.vn hoặc trên ứng dụng Luật Biên phòng Việt Nam được tải về thiết bị di động thông qua ứng dụng CH Play (hệ điều hành Android), ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS).

2/ Bước 2: Đọc kỹ Thể lệ trước khi tham gia và bấm vào ô “Đồng ý”.

3/ Bước 3: Đăng ký dự thi. Người dự thi cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân (bắt buộc) trước khi vào thi theo yêu cầu của Ban Tổ chức trên phần mềm Cuộc thi.

III. Cách thức thi

1/ Vòng thi tuần

- Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 01 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm) trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet.

- Trong mỗi tuần thi, mỗi cá nhân được dự thi không quá 02 lượt thi, thời gian mỗi lượt thi tối đa 20 phút. Thí sinh hoàn thành lượt thi khi nhận được thông báo “Bạn đã gửi bài thi thành công”.

2/ Vòng chung kết

- Ban Tổ chức lựa chọn 36 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tại 04 vòng thi tuần tiếp tục tham gia thi vòng chung kết.

- Người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn, thực hiện trả lời 20 câu hỏi thi trắc nghiệm và viết bài cảm nhận về một vấn đề thực tiễn liên quan đến biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và hoạt động của BĐBP Việt Nam (bài viết không quá 500 từ) theo chủ đề do Ban Tổ chức xác định. (Ban Tổ chức sẽ liên hệ thông báo thời gian cụ thể tổ chức vòng chung kết để người dự thi tham gia thi trực tuyến cùng một thời điểm, thời gian làm bài thi tối đa là 60 phút).

IV. Cách thức xét giải

1/ Vòng thi tuần:

- Kết quả thi cuối cùng là kết quả cao nhất trong các lượt thi của người dự thi. Người đạt giải là người dự thi có số câu trả lời trắc nghiệm đúng nhiều nhất và có kết quả câu dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với kết quả tổng hợp cuối cùng của Ban Tổ chức về số lượng người trả lời đúng các câu hỏi trắc nghiệm của Cuộc thi, được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi chọn đủ số lượng giải theo quy định tại Thể lệ này.

- Trường hợp nhiều người dự thi có cùng kết quả trả lời đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng các câu trắc nghiệm, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên người có thời gian hoàn thành bài thi nhanh hơn và gửi bài thi sớm hơn (được tạo bản ghi trước trong hệ thống dữ liệu Cuộc thi).

2/ Vòng thi chung kết:

- Cách tích điểm: Mỗi câu trả lời trắc nghiệm đúng được 0,5 điểm, tối đa 10 điểm; bài tự luận tối đa được 10 điểm (chấm lẻ đến 0,5 điểm)

Tổng điểm = Trắc nghiệm + Tự luận

                                      2

- Cách thức xét giải: Xếp thứ tự tổng điểm từ cao xuống thấp để xét giải. Nếu có nhiều người dự thi có số điểm bằng nhau, lựa chọn người dự thi có thời lượng hoàn thành bài thi nhanh hơn và gửi bài thi sớm hơn (được tạo bản ghi trước trong hệ thống dữ liệu Cuộc thi).

V. Giải thưởng cuộc thi

1. Giải thưởng vòng thi tuần: Gồm 03 giải Nhất,  06 giải Nhì, 10 giải Ba, 22 giải Khuyến khích. Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo các giải thưởng như sau:

- Giải Nhất: 3.000.000 đồng/giải

- Giải Nhì: 2.000.000 đồng/giải

- Giải Ba: 1.000.000 đồng/giải

- Giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải

2. Giải thưởng vòng chung kết: Gồm 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo các giải thưởng như sau:

- Giải Nhất: 9.000.000 đồng/giải

- Giải Nhì: 4.500.000 đồng/giải

- Giải Ba: 3.000.000 đồng/giải

- Giải Khuyến khích: 1.500.000 đồng/giải

Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) vòng chung kết và 05 tập thể (quận, huyện, cơ quan, đơn vị có số người tham gia dự thi đông nhất theo kết quả tổng hợp của Ban Tổ chức), 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Cuộc thi.

Danh sách người tham gia Cuộc thi đạt giải được công bố trên trang website: https://bdbp.com.vn hoặc https://bienphong.com.vn. Ban Tổ chức sẽ gửi thông báo tới người dự thi đạt giải kèm theo tờ khai nhận thưởng qua đơn vị chuyển phát tài liệu, hàng hóa.

VI. Thông tin liên hệ

1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, hướng dẫn, giải đáp, cập nhật hoạt động của Cuộc thi trên Website: https://bdbp.com.vn hoặc https://bienphong.com.vn

2. Hỗ trợ về kỹ thuật, hướng dẫn đăng ký, cách thức tham gia Cuộc thi

Điện thoại: 0972.171 285; 0869.670 903 (từ 08h00 đến 17h00, các ngày làm việc trong tuần, theo múi giờ Việt Nam (GMT + 7).

3. Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi

Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Quốc phòng, số 4 Đinh Công Tráng, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, điện thoại: 069.518 086./.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Tác giả bài viết: Long Sơn ( Tổng hợp )

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây