Cảnh báo các cuộc gọi giả danh với mục đích lừa đảo

Thứ hai - 06/05/2024 10:19 70 0

(PNS) - Ủy ban nhân dân Thành phố Tây Ninh vừa ban hành công văn số 616/UBND về việc tuyên truyền cảnh báo các cuộc gọi giả danh với mục đích lừa đảo.

Căn cứ công văn số 720/STTTT-TTr của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh về việc cảnh báo các cuộc gọi giả danh với mục đích lừa đảo.

Theo đó, trong thời gian gần đây, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh nhận được thông tin có một số đối tượng giả danh lãnh đạo và công chức Sở Thông tin và Truyền thông gọi đến số điện thoại di động của một số đồng chí lãnh đạo, cán bộ của một số cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và người dân để thông báo các nội dung, như: Số điện thoại của người nghe có liên quan đến vụ án, vụ việc do cơ quan Công an đang điều tra, để uy hiếp, đe dọa, gây hoang mang, lo sợ. Nếu muốn được xem xét, tạo điều kiện, giúp đỡ thì phải làm theo hướng dẫn của các đối tượng, sau đó chúng dẫn dắt, hướng dẫn người nghe thực hiện theo các yêu cầu của chúng để nhằm mục đích lừa đảo. (Nếu không được đáp ứng theo yêu cầu chúng sẽ lăng mạ, xúc phạm người nghe điện thoại). Những hành vi lừa đảo trên là lừa đảo, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và gây ảnh hưởng dế uy tín của cán bộ lãnh đạo.

Để đề phòng, cảnh giác, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời đối với các hành vi lừa đảo nói trên, UBND Thành phố đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân khi nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo, đề nghị mọi người nên bình tĩnh lưu lại số điện thoại để làm chứng cứ và thông báo kịp thời đến cơ quan chức năng bằng các hình thức sau:

- Thực hiện phản ánh tới số Tổng đài 156 hoặc 5656 (Tổng đài tiếp nhận thông tin về tin nhắn rác, cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo) bằng cách:

Cách 1: Gửi tin nhắn (miễn phí) theo cú pháp: LD (Số điện thoại lừa đảo) (Nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656);

Cách 2: Gọi tới đầu số 156 (miễn phí) để cung cấp thông tin theo hướng dẫn của điện thoại viên. - Phản ánh đến các cơ quan Công an ở địa phương;

- Phản ánh về Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố; địa chỉ: số 82 đường Phạm Tung, Khu phố 1, Phường 3, thành phố Tây Ninh; số điện thoại: 0276.822309 để phối hợp báo cáo và phối hợp các ngành chức năng liên quan xử lý theo quy định

- Hoặc phản ánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông; địa chỉ: Số 6 Trần Quốc Toản, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; số điện thoại: 0276.3631168.

Tác giả bài viết: Long Sơn ( Tổng hợp )

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây