Họp xác định dạng tật và mức độ khuyết tật

Chủ nhật - 08/09/2024 22:47 25 0

(PNS) - Chiều ngày 06.9.2024, Hội đồng xác định dạng tật và mức độ khuyết tật phường Ninh Sơn tổ chức họp xét xác định dạng tật và mức độ khuyết tật.

Cuộc họp đã thông qua hồ sơ của 13 người xin xét khuyết tật. Các thành viên Hội đồng căn cứ vào tiêu chuẩn xét duyệt và thực tế tình trạng bệnh tật của từng đối tượng. Qua đó xác định được 12 trường hợp khuyết tật mức độ đặc biệt nặng và mức độ nặng với các dạng như: vận động, nhìn, thần kinh-tâm thần và khuyết tật khác.

Kết thúc cuộc họp,  bộ phận Lao động - Thương binh & Xã hội phường sẽ tiếp tục thực hiện các quy trình, thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đối với các trường hợp đủ điều kiện hưởng chế độ Bảo trợ xã hội dành cho người khuyết tật và chuyển đề nghị về Phòng Lao động thương binh và xã hội Thành phố Tây Ninh xem xét, tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh ra quyết định chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng cho các đối tượng theo đúng quy định./.