Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 12/08/2024 07:05 42 0

(PNS) - Ngày 8.8.2024, Công an phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung tá Trần Thanh Sang - Phó Trưởng Công an thành phố; đồng chí Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an phường Ninh Sơn đã triển khai thực hiện đầy đủ các chương trình, kế hoạch, ý kiến chỉ đạo của cấp trên về lĩnh vực đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng. Thực hiện đấu tranh trấn áp nhiều nhóm tội phạm, triệt phá nhiều điểm phức tạp về ma túy, công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo có hiệu quả, tình hình tội phạm về TTATXH được kiềm chế. Công an phường nêu cao tinh thần đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn nhất là các tụ điểm tệ nạn xã hội như: đánh bài, tàng trữ, sử dụng ma túy, … Kết quả bắt 9 vụ với 29 đối tượng phạm tội sử dụng trái phép chất ma túy, mua bán dâm, cho vay lãi nặng, đánh bạc; tai nạn giao thông xảy ra 04 vụ. Công tác PCCC được đảm bảo, tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hành bình chữa cháy; tập huấn phương án PCCC tại nhà cho thuê; tham dự “Hội thi về công tác nghiệp vụ PCCC” đạt được kết quả nổi bật như: giải nhất toàn đoàn cấp thành phố, tỉnh; giải ba toàn quốc khu vực Đồng Nam bộ. Duy trì các mô hình, phong trào đang phát huy hiệu quả, huy động sức mạnh toàn dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm… góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Lữ Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy phường trao quyết định Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Cũng tại hội nghị, UBND phường đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở với 48 thành viên tại 08 khu khu phố, dưới sự hướng dẫn, chỉ huy, quản lý trực tiếp của Công an phường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại cơ sở.