Tây Ninh: Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn- 2024

Thứ ba - 16/01/2024 11:25 181 0

Đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống như: bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, thịt, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm...

Dịp tết Nguyên đán nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, đặc biệt là các loại thực phẩm tươi sống, chế biến sẵn, bánh kẹo, đồ uống. Đây cũng là thời điểm dễ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), sức khoẻ cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân 2024, các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra sản phẩm bánh, mứt trưng bày tại siêu thị Co.opMart Tân Châu.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm (Đoàn số 3) do lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có các thành viên đến từ Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh... đã kiểm tra 7 cơ sở, sản xuất kinh doanh ở thị xã Trảng Bàng, huyện Bến Cầu và huyện Tân Châu.

Đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống như: bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, thịt, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm...

Tại các cơ sở, đoàn kiểm tra hồ sơ pháp lý, việc chấp hành các quy định về bảo đảm ATTP; nhãn mác đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người; việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phụ gia thực phẩm; việc đăng ký bảng công bố/tự công bố sản phẩm, đoàn tiến hành lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm xác định các chỉ tiêu ATTP của một số cở sở sản xuất, kinh doanh.

Kết quả kiểm tra, các cơ sở cơ bản chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hoá phong phú đáp ứng sức mua của người dân. Đoàn nhắc nhở đối với một số lỗi nhỏ; một số sản phẩm hết hạn nhưng chưa xử lý, đoàn đề nghị tiêu huỷ các sản phẩm ngay tại thời điểm kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng tuyên truyền, phổ biến quy định về ATTP nhằm góp phần nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 

Theo kế hoạch, hoạt động kiểm tra do Sở Công Thương chủ trì đến ngày 20.3.2024. 

Nhật Quang

Tác giả bài viết: Long Sơn ( Tổng hợp )

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây