Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Tây Ninh vừa tiến hành ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu trên địa bàn.
Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại cửa hàng Đức Phát Food (đường Cách mạng tháng Tám, phường 3).
Trong 3 ngày đầu đợt kiểm tra (từ ngày 27- 29/8) đoàn đã kiểm tra 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn phường 1, phường 2 và phường 3.
Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm như: có giấy phép kinh doanh, có cam kết thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ; có hồ sơ công bố các mặt hàng kinh doanh; trang bị bảo hộ lao động, tủ bảo quản thực phẩm; nguyên liệu đầu vào có hóa đơn nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn và nhắc nhở chủ cơ sở, người sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức, thái độ thực hành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, ngăn ngừa không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Đoàn cũng ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh Quảng Hải (đường Yết Kiêu, khu phố 1, phường 2) trong khu vực sản xuất còn để dụng cụ chứa chất thải (rác) không có nắp đậy. Đoàn đã lập biên bản, đề nghị cơ sở khắc phục và mời chủ cơ sở đến trụ sở UBND Thành phố để làm việc.
Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Trung thu năm 2024, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các phường, xã trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Long Sơn ( Tổng hợp )
Nguồn tin: Linh Thùy/BTNO
Ý kiến bạn đọc