Đảng bộ phường tổ chức Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm năm 2024

Thứ hai - 22/07/2024 15:37 49 0

(PNS) - Ngày 22.7.2024, Đảng bộ phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị Đảng viên 6 tháng đầu năm năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 cho đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Lữ Thanh Tùng –  Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ phường Ninh Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả toàn diện các nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2024 hoàn thành tốt chỉ tiêu cấp trên giao, đạt được một số kết quả như sau: Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường tiếp tục ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội Hội LHTN Việt Nam và Đại hội Chi hội Hội Luật gia phường Ninh Sơn nhiệm kỳ 2024 – 2029. Công tác phát triển Đảng viên đã kết nạp được 07/12 quần chúng, đạt 58,3% so với chỉ tiêu được giao; thực hiện tốt các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia Nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024, kết quả giao quân 37/37 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu; ước thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm được hơn 2,7 tỷ đồng đạt  67% kế hoạch, tăng 11,17 % so với cùng kỳ; Thu thuế PNN được hơn  570 triệu đồng đạt 53,25% kế hoạch. Các mặt văn hoá, giáo dục, y tế, thể dục - thể thao, thông tin, tuyên truyền... được thực hiện đạt kết quả tích cực. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên. Công tác an sinh xã hội đảm bảo chi đúng, chi đủ cho các đối tượng; chăm lo kịp thời cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vận động quỹ “ Vì người nghèo ” trong năm 2023 được hơn 225 triệu đồng.

Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện chặt chẽ. Thời gian qua đã tổ chức kiểm tra 04 tổ chức đảng và Văn phòng Đảng ủy về nội dung: kiểm tra việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí; kiểm tra tài chính đảng; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Kết quả kiểm tra: thực hiện tốt đối với Văn phòng Đảng ủy, 04 tổ chức đảng còn hạn chế đã nhắc nhở rút kinh nghiệm. Thực hiện giám sát 01 tổ chức đảng và 02 đảng viên với các nội dung: Giám sát việc triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết của Đảng bộ Phường Ninh Sơn nhiệm kỳ 2020-2025; Việc điều hành thực hiện quy chế làm việc của chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Việc lãnh đạo xây dựng, thực hiện Quy chế làm việc nhiệm kỳ của Hội CCB và quản lý thu, chi, công khai tài chính của Hội Cựu chiến binh phường. Kết quả giám sát: Còn hạn chế và nhắc nhở rút kinh nghiệm đối với 01 tổ chức đảng và 02 đảng viên.

Đồng chí Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết thúc Hội nghị đồng chí Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị và quán triệt một số nhiệm vụ công tác từ nay đến cuối năm 2024 phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ và các chỉ tiêu được giao về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị… nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2024 đã đề ra.