Phục vụ sách lưu động hưởng ứng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2024

Thứ tư - 22/05/2024 15:36 128 0

(PNS) - Nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc sách thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Sáng ngày 22.5.2024, Trung tâm VHTT.TT thành phố phối hợp Trung tâm VHTT-HTCĐ, Đoàn phường Ninh Sơn và trường TH Hoàng Diệu tổ chức phục vụ sách lưu động nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024)  cho các em học sinh.

Chương trình đã phục vụ cho gần 400 lượt các em học sinh với hơn 400 bản sách, có nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi của các em thiếu nhi như: Sách thiếu nhi, truyện tranh, sách dạy kỹ năng sống, sách đạo đức, giáo dục, những mẫu chuyện về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những mẫu chuyện về gương người tốt việc tốt, gương hiếu thảo...

Thông qua những buổi đọc sách giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Đồng thời, qua đây nhằm tạo không khí vui chơi, giải trí, giao lưu trao đổi lẫn nhau cho các em sau những ngày học tập.

Một số hình ảnh buổi đọc sách: