Hội LHPN Tây Ninh: Tiếp tục thực hiện tốt hơn mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ

Thứ tư - 12/06/2024 18:02 24 0

Đó là chỉ đạo của bà Tôn Ngọc Hạnh- Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; sơ kết phong trào, hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024 diễn ra vào sáng 7.6.

Bà Tôn Ngọc Hạnh- Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đến nay, Hội LHPN tỉnh đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch 6/8 chỉ tiêu Nghị quyết; hai chỉ tiêu phấn đấu 100% cơ sở Hội tập hợp trên 60% phụ nữ có mặt tại địa bàn dân cư và chỉ tiêu Hội LHPN tỉnh đề xuất thành công ít nhất 1 chính sách, đề án liên quan đến phụ nữ đang thực hiện, phấn đấu cuối nhiệm kỳ sẽ hoàn thành.

Căn cứ phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” do Trung ương Hội phát động, Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Tây Ninh tự tin, trách nhiệm và tiến bộ” trong các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tỉnh; kịp thời xây dựng hướng dẫn thực hiện 3 tiêu chí của phong trào để hội viên, quần chúng phụ nữ cùng thi đua thực hiện.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp Hội đã đăng ký và tổ chức thực hiện được 280 công trình, phần việc trong phong trào thi đua với tổng trị giá hơn 10 tỷ đồng; thu hút hơn 80% hội viên phụ nữ tham dự. Từ đó, các cấp Hội giới thiệu 3.976 gương điển hình tiêu biểu và mô hình hiệu quả, cách làm hay trên các lĩnh vực. Tính đến cuối năm 2023, qua bình xét đánh giá, có trên 3.000 hộ đạt gia đình "5 không, 3 sạch"; trong đó có 998 hộ thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu “Phụ nữ tiêu biểu”.

Trong quan hệ đối ngoại, Hội LHPN tỉnh phối hợp Sở Ngoại vụ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng 1.000 phần quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 tỉnh giáp biên với tổng trị giá 320 triệu đồng. Hội LHPN tỉnh ký kết Bản thoả thuận hợp tác với Hội Phụ nữ các tỉnh Prey Veng, Svay Rieng và Tboung Khmum (Campuchia) giai đoạn 2022-2027. Bên cạnh đó, các cấp Hội, nhất là các đơn vị giáp biên duy trì tốt quy chế trao đổi thông tin, thực hiện thoả thuận gắn tổ chức các hoạt động hợp tác, đối ngoại; kết nối, vận động kiều bào trong và ngoài nước thăm, tặng hơn 14.000 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn với tổng trị giá hơn 5,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Tôn Ngọc Hạnh- Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được trong giữa nhiệm kỳ của Hội LHPN tỉnh; đồng thời đề nghị Hội cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào công tác nghiệp vụ để công việc nhanh chóng hơn.

Hội LHPN phường Long Thành Trung (thị xã Hoà Thành) tham gia Hội thi Sáng kiến truyền thông do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Về công tác tuyên truyền, Hội LHPN tỉnh cần phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh để triển khai fanpage Facebook của tỉnh Hội đạt tiêu chí tích xanh, nhằm chống lừa đảo. “Thời gian qua, số vụ lừa đảo liên quan đến phụ nữ chiếm 90%, chúng ta phải tăng cường công tác tuyên truyền nhiều hơn nữa. Phải xây dựng hệ thống của trang là nơi cung cấp thông tin của Hội chính thống, đáng tin cậy. Đặc biệt, các cấp Hội phải hướng dẫn, đào tạo kỹ năng cho chị em tự tin thực hiện các thao tác trên không gian mạng, tránh lừa đảo; ít nhất hội viên phụ nữ của chúng ta phải sử dụng được dịch vụ công trực tuyến của tỉnh và thụ hưởng thành quả của công nghệ thông tin”- bà Tôn Ngọc Hạnh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội cũng đề nghị Hội LHPN tỉnh chú trọng xây dựng hệ thống Hội vững mạnh từ tỉnh đến cơ sở; thành lập mạng lưới những phụ nữ khuyết tật, yếu thế, bệnh hiểm nghèo để mọi người chia sẻ kinh nghiệm sống, điều trị bệnh tật, cùng vượt qua khó khăn, thử thách; phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ để đăng ký những công trình nghiên cứu khoa học mà Hội là chủ nhiệm đề tài và tận dụng lực lượng phụ nữ trí thức của tỉnh hỗ trợ Hội trong nghiên cứu, thực hiện đề tài.

Hội LHPN thị xã Trảng Bàng chăm lo cho các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho bà Lê Bạch Tuyết đã có thành tích hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN tỉnh khen thưởng 18 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIV và 31 cá nhân đạt danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi”, “Phụ nữ tiêu biểu”.

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online