Thường trực HĐND phường: Họp liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ) HĐND phường XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ hai - 20/11/2023 10:26 70 0

(PNS) - Ngày 17/11/2023, Ông Lữ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì phiên họp liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND phường.

Quang cảnh phiên họp

Tại cuộc họp, các đại biểu thảo luận về thời gian, nội dung của kỳ họp. Theo dự kiến, kỳ họp sẽ diễn ra vào ngày 29/12/2023, với các nội dung như: dự kiến xem xét, thảo luận, thông qua 29 báo cáo, kế hoạch, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND và Thông báo hoạt động tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 của UB.MTTQ Việt Nam phường. Bên cạnh đó, kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 05 dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024;  Nghị quyết về phân bổ thu – chi ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết về phương án sử dụng nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2024; Nghị quyết về dự toán kinh phí đảm bảo cho hoạt động HĐND phường năm 2024.

Về kế hoạch chuẩn bị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, dự kiến trong các ngày 28, 29 và 30/11/2023. Nội dung tiếp xúc cử tri thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 của HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của UBND phường về những vấn đề cử tri đã ý kiến kiến nghị trong kỳ tiếp xúc trước; các đại biểu HĐND phường giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với những nội dung kiến nghị mà đại biểu có thông tin, tiếp thu, ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri mà đại biểu chưa giải thích được hoặc những kiến nghị giải thích nhưng thấy chưa thỏa đáng.

Phát biểu kết luận, Ông Lữ Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường cơ bản thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp và các đề xuất bổ sung vào nội dung kỳ họp của các đại biểu. Đồng thời chỉ đạo Thường trực HĐND, UBND phường và các đơn vị có liên quan của HĐND, UBND khẩn trương hoàn thiện các văn bản, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, góp phần tổ chức thành công kỳ họp.