Ban Chỉ huy Quân sự phường: Sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương 9 tháng năm 2024

Thứ sáu - 04/10/2024 17:13 63 0

(PNS) - Ngày 3.10.2024, Ban Chỉ huy quân sự phường Ninh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 9 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lữ Thanh Tùng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ huy quân sự phường đã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND phường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Làm tốt công tác huấn luyện cho lực lượng Dân quân tại chỗ, Dân quân thường trực; thực hiện nghiêm túc chế độ trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu; công tác rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy và bảo đảm an toàn trong LLDQ phường  được duy trì nghiêm túc; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công An, tổ Bảo vệ an ninh trật tự cơ sở nắm chắc tình hình, giữ vững ổn định chính trị; Tổ chức phúc tra nắm nguồn và đăng ký nghĩa vụ quân sự bổ sung cho  công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2025.

Trong 3 tháng cuối năm 2024, Ban Chỉ huy quân sự phường tiếp tục duy trì nghiêm nền nếp chế độ sinh hoạt đảng, xây dựng đơn vị xanh sạch đẹp; tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự phưởng tổ chức khám sức khỏe cho thành niên, đồng thời thực hiện quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.