HĐND tỉnh Tây Ninh: Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng đường Bời Lời

Thứ hai - 25/03/2024 09:22 173 0

Ngày 22.3, HĐND tỉnh Tây Ninh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 trang trọng khai mạc kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề). Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận, ban hành 10 nghị quyết chuyên đề trên các lĩnh vực quy hoạch, kế hoạch đầu tư công, tài nguyên - môi trường, giáo dục - đào tạo, an sinh - xã hội và biên chế.

Đường Bời Lời được hoàn thành sẽ hạn chế tối đa tình trạng kẹt xe vào dịp lễ tết.

Trong 10 nghị quyết vừa được ban hành, có những nội dung được cử tri quan tâm kiến nghị nhiều năm qua, như Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường Bời Lời, đoạn từ ngã ba Lâm Vồ đến ngã tư Đại Đồng. Đây là dự án được cử tri thành phố Tây Ninh mong chờ tư lâu.

Hiện nay, tuyến đường này đã xuống cấp, nhiều khu vực bị hư hỏng, mặt đường nhỏ, do chưa có hệ thống thoát nước nên dễ bị ngập úng vào mùa mưa, trong khi lưu lượng xe lưu thông khá đông. 

Cử tri Thuý An, ngụ phường 1, thành phố Tây Ninh chia sẻ: “Đường này mưa thì ngập, ổ gà ổ voi đầy mặt đường, người dân đi lại phải tránh né, rất là nguy hiểm. Tôi hy vọng dự án sẽ sớm được triển khai, để người dân đi lại thuận tiện hơn”.

Mục tiêu dự án là hoàn thiện mạng lưới giao thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, mở rộng tuyến kết nối với các trục đường chính là đường 30.4, Điện Biên Phủ và 784 phục vụ nhu cầu vận chuyển, đi lại, góp phần phát triển du lịch địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Tây Ninh nói riêng và của tỉnh nói chung.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua dự án Nâng cấp, mở rộng đường Bời Lời, đoạn từ ngã ba Lâm Vồ đến ngã tư Đại Đồng.

Về quy mô đầu tư, tuyến đường Bời Lời, đoạn từ ngã ba Lâm Vồ đến ngã tư Đại Đồng sẽ được nâng cấp mở rộng với chiều dài khoảng 5,1km, quy mô 6 làn xe chạy, mặt đường rộng 23m có kết cấu bê tông nhựa cấp cao A1, vỉa hè rộng 8m. Tổng mức đầu tư dự kiến trên 433 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2024 đến 2027.

Ông Đặng Hoàng Chương– Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông và Vận tải khẳng định: “Khi thực hiện chỉnh trang lại đường Bời Lời với vỉa hè mỗi bên là 4m, có cống dọc và tất cả các hệ thống thông tin liên lạc sẽ được ngầm hoá trên vỉa hè, chỉnh trang lại các đường dây điện để bộ mặt của Thành phố đẹp hơn. Sau khi chỉnh trang sẽ khắc phục được tình trạng đọng nước, thu thoát nước triệt để”.

Bên cạnh đó, dự án hoàn thành góp phần hạn chế tối đa tình trạng kẹt xe vào dịp lễ, tết khi du khách đến tham quan Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và các địa điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh.

Vũ Nguyệt

Tác giả bài viết: Long Sơn ( Tổng hợp )

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây