Sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng quý I năm 2024

Thứ tư - 17/04/2024 15:36 21 0

(PNS) - Chiều ngày 16.4.2024, BCH Quân sự phường Ninh Sơn tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng quý I năm 2024 và triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng quý II năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian qua, BCH quân sự phường Ninh Sơn đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương một cách toàn diện.

Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, công tác xây dựng lực lượng và huấn luyện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, bồi dưỡng chính trị luôn được quan tâm thường xuyên. Ban CHQS phường tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động của LLVT địa phương trong sẵn sàng chiến đấu và tham gia giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lương DQTV đạt 100%, làm tốt công tác tăng gia sản xuất góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ. Phối hợp với các lực lượng vũ trang tăng cường tuần tra kiểm soát nắm tình hình địa bàn được 48 cuộc góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Cử lực lượng tham gia tập huấn đúng đủ theo kế hoạch cấp trên giao, thường xuyên tổ chức huấn luyện, luyện tập phương án bảo vệ trụ sở UBND phường cho lực lượng dân quân thường trực bảo đảm cho công tác sẵn sàng chiến đấu.

Tổ chức đón tiếp các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương trang trọng, chu đáo, an toàn, tiết kiệm; giao quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu trên giao; đăng ký nghĩa vụ quân sự được tổ chức chặt chẽ, đúng quy định. riển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch xây dựng, đăng ký, quản lý, nắm chắc quân nhân dự bị.

Thời gian tới, Ban Chỉ huy Quân sự phường tiếp tục duy trì Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ các sự kiện chính trị, trực bảo vệ cơ quan, chủ động nắm bắt tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống; thực hiện tốt các bước quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đạt 100% chỉ trên giao; công tác tập huấn, huấn luyện cho các đối tượng theo nội dung, chương trình quy định.