Tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024

Chủ nhật - 18/08/2024 23:28 1.658 0

(PNS) - Sáng ngày 16/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội xã xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Ninh Sơn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024. Dự và chỉ đạo có ông Lữ Thanh Tùng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường.

Toàn cảnh ngày hội

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 19 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2024); nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào các tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ông Lương Văn Có - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo phường phát biểu khai mạc

Theo đó, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và sự hướng dẫn của Công an Thành phố, Ban chỉ đạo phường đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng Công an phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào; tích cực, chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc  và các tổ chức chính trị, xã hội phường thực hiện tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Hiện nay phường Ninh Sơn đang duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình gồm: mô hình “Vận động họ đạo cao đài phường Ninh Sơn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự”, mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm ở địa bàn khu dân cư”, mô hình “Tổ liên gia PCCC”, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, ngoài ra còn có “Nhóm zalo tuyên truyền phòng chống tội phạm”. Sau thời gian hoạt động, các mô hình đã cung cấp cho lực lượng Công an 51 tin có giá trị về đảm bảo an ninh trật tự, qua đó lực lượng Công an đã kịp thời xử lý, giải quyết không để phát sinh điểm nóng, phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường luôn ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, ông Lữ Thanh Tùng Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của phường trong thời gian qua và yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục kề vai, sát cánh với lực lượng Công an, kêu gọi các cá nhân, tổ chức xã hội tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ để phong trào đấu tranh với các loại tội phạm đạt hiểu quả cao nhất, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn phường, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Ông Lữ Thanh Tùng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thời gian tới phường Ninh Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng người dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào

Dịp này, Ủy ban nhân dân phường đã khen thưởng cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.