Triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024- 2029

Thứ ba - 27/08/2024 08:56 87 0

(PNS) - Chiều ngày 23.8.2024, UBND phường Ninh Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024- 2029

Tại hội nghị, đại diện UBND phường đã thông qua kế hoạch của UBND phường và hướng dẫn quy trình của UBND tỉnh về công tác bầu cử Trưởng  ấp, khu phố nhiệm kỳ 2024 - 2029 trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, tổ chức bầu cử Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029 trên địa bàn phường vào ngày 29 tháng 9 năm 2024 với yêu cầu phải thật sự dân chủ, khách quan, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của Nhân dân, đảm bảo quyền làm chủ của Nhân dân là được biết, được tham gia ý kiến, quyết định, thực hiện và giám sát theo quy định. Thực hiện đúng quy trình, quy định pháp luật hiện hành; đảm bảo trật tự, kỷ cương theo quy định của pháp luật và an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Thời gian tiến hành công tác bầu cử Trưởng khu phố từ ngày 19.8.2024 đến ngày  04.10.2024 với các nội dung: thực hiện thông tin tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác bầu cử Trưởng khu phố; tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ Trưởng khu phố; hiệp thương chọn nhân sự ứng cử viên giới thiệu bầu cử; ban hành quyết định thành lập Tổ bầu cử; niêm yết danh sách hộ gia đình, danh sách ứng cử viên; tổ chức bầu cử Trưởng khu phố và ban hành quyết định công nhận người trúng cử Trưởng ấp, khu phố hoặc quyết định bầu lại.

Bầu cử Trưởng khu phố nhằm phát huy quyền dân chủ của Nhân dân trong việc trực tiếp bầu chọn người đủ tư cách, đạo đức phẩm chất, có uy tín, có ý thức trách nhiệm, có tâm huyết đại diện cho ý chí và nguyện vọng nhân dân; thực hiện điều hành nhiệm vụ của cộng đồng dân cư khu phố và nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần củng cố chính quyền cơ sở vững mạnh.